Cá hố kho bổi

Thứ Ba, 12/08/2003 12:00

1,098 xem

0 Bình luận

(0)

3487

Món này dùng với cơm nóng vừa đậm đà vừa hấp dẫn

Nguyên liệu:

- 500 g cá hố, chỉ dùng mình, bỏ đầu, thái khúc 7 cm
- Đại hồi, tiểu hồi, hoa tiêu, ớt khô, đinh hương
- Hành lá thái khúc
- Gừng gọt vỏ, thái lát- Dầu ăn
- Nước mắm, muối, tiêu, đường, xì dầu, hắc xì dầu Thực hiện:

Ướp cá với muối, tiêu, để khoảng 2 giờ cho ngấm gia vị
Dầu nóng, cho cá vào chiên vàng Cho đại hồi, tiểu hồi, hoa tiêu, đinh hương vào chảo, rang thơm. Cho tất cả vào một túi vải nhỏ cùng một quả ớt khô, cột lại.Cho nước vào nồi, thả túi ngũ vị vào, nêm nước mắm,muối, đường, xì dầu, hắc xì dầu, đun 10 phút cho ra mùi thơm.
Thả cá vào, nấu khoảng 5 phút, giảm lửa, cho hành lá và gừng vào, nêm gia vị, đun cạn nước.

Sưu tầm

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading