YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá nục kho thơm

Thứ Ba, 12/08/2003 12:00

852 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

- 500 gr cá nục chuối
- 1/2 trái dứa (thơm)
- 1 trái dừa xiêm.
- 2 trái ớt sừng
- Muối, đường, tiêu, bột ngọt, mỡ nước.Cách làm:

Chọn cá nục chuối mình tròn, dài, có màu xanh, không có vảy còn tươi (mang cá đỏ, mắt trong, thân cá cứng). Bỏ đuôi, ruột và mang cá. Rửa sạch để ráo nước. Ướp cá với chút muối, tiêu, bột ngọt. Dứa bỏ cùi, cắt miếng nhỏ dày chừng 2 - 3 cm.
Xếp một lớp dứa xuống dưới rồi xếp cá lên đến hết. Lớp cuối trên mặt nồi là lớp dứa.
Cho vào nồi cá: muối, nước mắm ngon, tiêu, đường, bột ngọt, ớt trái và mỡ nước chừng 30 phút cho cá cứng và thấm. Đổ nước dừa sâm sấp ngang cá, rồi cho lên bếp kho với lửa riu.
Trở đều cho cá thấm.
Khi nước kho sánh dẻo, rưới thêm 1 thìa mỡ nước, gắp cá ra đĩa.

Ăn với cơm trắng rất ngon.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading