YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thịt bò kho khế

Thứ Năm, 28/08/2003 12:00

1,518 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu (Chuẩn bị cho 4 phần ăn)


- 700 gr thịt bò bắp.
- 5 trái khế chua

- 1 trái dưa leo, ít hành củ.
- 1 củ cà rốt.
- 1 củ khoai mỡ (dùng để tỉa hoa, không có không sao)

- 2 trái cà chua.
- Rau mùi tây trang trí .
- Gia vị, nước mắm ngon.

Thực hiện

1. Chọn miếng thịt bò bắp nhỏ vừa, thịt trong, cầm dính tay là thịt mềm, rửa sạch, tách bỏ những phần gân, mỡ thừa bao bám quanh bắp rồi cắt thành lát tròn dày chừng 1- 2 cm (tùy ý). Ướp thịt với nước mắm ngon, gia vị, tiêu, bột ngọt, chút dầu ăn, đường cát chừng 15 – 20 phút cho thịt ngấm.

2. Khế chua rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh dày bằng với miếng thịt bò rồi cho ra một tô để riêng.

Trong Canh nông
Trồng khế ngọt
3. Cho một lớp khế chua vào nồi rồi một lớp thịt bò lên trên, cứ thế xếp xen kẽ nhau rồi rưới một ít nước lạnh vào kho trong vòng hơn 1 giờ với lửa riu vừa. (thỉnh thoảng lại nêm nếm lại và thêm nước), khi thấy thịt bò, khế săn lại và nước cũng gần cạn là thịt chín.

4. Cắt tỉa các loại rau, củ rồi xếp thịt bò kho khế ra đĩa.

(Tạp chí Quê Hương)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading