YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Dừa kho cà chua

Chủ nhật, 28/09/2003 12:00

951 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đây là món mặn ăn cùng với cơm có vị chua, ngọt khá đặc biệt.

Nguyên liệu:

- Cùi dừa: 500g
- Cà chua: 100g
- Hành tươi, ớt quả
- Gia vị, nước mắm, dầu ăn

Thực hiện:

Dừa chọn loại cùi dầy vừa phải vì loại này thịt mềm mà vẫn thơm. Dùng dao hoặc nạo để gọt sạch lớp vỏ cứng bên ngoài, rửa sạch rồi xắt dừa thành những miếng vuông vừa ăn. Cà chua chọn loại quả chín đều, nhiều bột. Rửa sạch bỏ hạt và xắt thành nhiều miếng mỏng. Hành nhặt bỏ rễ phần thân trắng cắt khúc khoảng 5 cm rồi chẻ nhỏ, ớt tươi bỏ hạt thái từng miếng mỏng.

Cho một thìa dầu ăn vào chảo, cho hành vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào thật kỹ. Khi cà chua đã nhừ hết thì cho một chút nước gia vị, nước mắm vào đảo đều rồi trút dừa vào om cùng. Chú ý để nước sốt lúc đầu phải ngập dừa. Cứ đun nhỏ lửa như vậy cho tới lúc nước cạn gần hết, miếng dừa nhuộm màu đỏ ăn bùn và ngấm gia vị là được. Trộn ớt và hành tươi vào rồi bắc ra.

(vnexpress.net)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading