Cá thu hầm cải chua

Thứ Tư, 18/06/2008 12:00

1,477 xem

0 Bình luận

(0)

3298

Món cá thu hầm cải chua này ăn với cơm rất ngon,cách chế biến rất đơn giản.

Nguyên liệu:
2 khía cá thu
300g cải chua
vài lát gừng
vài nhánh cần ta
1 trái ớt bằm
1 tép tỏi và 2 củ hành tím
1M sup nước mắm ngon
1M sup đường

Cách làm:
Cá thu rửa sạch để ráo,ướp với tí muối
Cải chua ngâm nước cho bớt mặn,sau đó rửa sạch cắt nhỏ
Tỏi hành đập dập bằm nhỏ,gừng cắt sợi,ớt cắt nhỏ
Cá thu sau khi ướp muối,cho cá ra chảo chiên vàng.Cải chua xào với tỏi hành,gừng và ớt cho thơm,cho cá thu vào,nêm nước mắm,tí muối,đường và bột nêm cho vừa ăn,cho khoảng 1 chén nước vào,đậy nắp hầm lửa nhỏ,khi cá gần cạn nước cho cần ta vào đảo đều,sau đó cho 1 ít bột năng hoà với nước,rưới vào chảo cá đảo đều là được,xúc cá ra dĩa ăn với cơm rất ngon.

-Heocon-



Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading