Cá hố nấu cà

Thứ Năm, 19/06/2008 12:00

1,174 xem

0 Bình luận

(0)

3404

Cá hố nấu canh chua hay chiên chấm với nước mắm tỏi ớt đều rất ngon,món cá hố nấu cà cũng khá hấp dẫn và dể chế biến.


Nguyên liệu:
3-4 khía cá hố
nước cà chua 1 chén,nếu không dùng nước cà chua thì dùng cà xay thay thế
2m cà phê tương đậu Tứ Xuyên
2 tép tỏi bằm
2 củ hành ta bằm nhỏ
2 trái ớt cắt nhỏ
Nước mắm,tiêu xay,đường,muối và bột nêm

Cách làm:
Cá hố mua về cạo rửa sạch sẻ để ráo,ướp tí muối để khoảng 1 giờ,sau đó chiên cá cho chín vàng.
Cho chảo lên bếp để nóng,cho dầu ăn vào phi tỏi hành,ớt cho thơm,sau đó cho tương Tứ Xuyên vào đảo vài đảo,tiếp theo cho chén nước cà chua vào nêm gia vị cho vừa ăn,và cuối cùng cho cá hố vô đậy nấp,để lửa nhỏ hầm đến khi cá thấm nước sốt thì được,nếu nước cà quá đặc thì cho thêm tí nước,xúc cá ra dĩa rắc ít tiêu xay,dùng nóng với cơm.

Lưu ý:món ăn này nêm hơi ngọt ngọt mới ngon

-Richangyinshi-


Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading