Cách làm: Cánh gà quý phi

Món cánh gà quý phi có màu vàng óng, gân mềm, trơn môi, đậm đà, dư vị. Là món ăn đặc biệt giàu chất protein, hàm lượng mỡ ít. Món ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng.


Tương truyền, Dương Quý Phi rất thích ăn những thứ khác nhau. Một là quả vải, hai là cánh gà. Như chúng ta đã biết, Dương Ngọc Hoàn được phong là hoàng hậu Quý Phi, từng một lần bị thất sủng, nhà nghệ thuật Kinh kịch dựa vào tình tiết này để xây dựng vở diễn “Quý Phi say rượu”, vở kịch này chủ yếu thể hiện Dương Ngọc Hoàn nhận được sủng hạnh trong cung, ngẫu nhiên có lần bị lãnh nhạt, một mình uống rượu ở đình Bách Hoa. Bất giác say mèm và ai oán bản thân, về sau, có 4 nhà đầu bếp từ ý tưởng của câu chuyện này mà sáng tạo nên món ăn “cánh gà Quý Phi”. Món này dùng rượu nho ướp cánh gà thành màu hoa hồng, có bóng dáng say rượu của Quý Phi, đôi cánh đang dang bay (phi). Phi (bay) cùng âm với Phi (Quý Phi), vì vậy mà có tên như vậy.

Đặc điểm: màu vàng óng, gân mềm, trơn môi, đậm đà, dư vị. Là món ăn đặc biệt giàu chất protein, hàm lượng mỡ ít.

Nguyên liệu:
  • Cánh gà,
  • Trứng gà,
  • Nước luộc gà,
  •  Hành, gừng, rượu, xì dầu, dầu hạt cải, muối tinh, hồi hương, vỏ quế, đinh hương, tiêu sọ, thảo quả, vị tinh, tinh bột.
Cách làm:
  1. Đem cánh gà rửa sạch, đặt vào trong bát, ướp rượu và xì dầu
  2. Trứng gà luộc chín, bóc bỏ vỏ
  3. Sau nửa giờ, bỏ cánh gà vào nồi có dầu cải sôi 80%, rán có màu vàng, vớt ra để ráo dầu.
  4. Tiếp tục lấy trứng gà đã luộc chín bỏ vào nồi rán thành màu da hổ sau vớt ra để ráo dầu.
  5. Lấy trứng gà đặt vào trong tô, cánh gà xếp đều xung quanh trứng gà, thêm nước luộc gà, hành, gừng, muối tinh, xì dầu, hồi hương, vỏ quế, đinh hương, tiêu sọ, thảo quả, vị tinh. Đậy nắp vỉ, đun lửa vừa, sau lấy ra, đổ bỏ nước, nhặt bỏ gia vị, úp vào khay.
  6. Đun cạn nước, gia thêm tinh bột ấm, thấm ướt mỡ gà chín, cho thêm vị tinh, đổ ra mâm là hoàn thành.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Cập nhật lần cuối lúc 12:00 ngày 26/07/2008 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Cánh gà quý phi

Cập nhật lần cuối lúc 12:00 ngày 26/07/2008

Món cánh gà quý phi có màu vàng óng, gân mềm, trơn môi, đậm đà, dư vị. Là món ăn đặc biệt giàu chất protein, hàm lượng mỡ ít. Món ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng.

Tương truyền, Dương Quý Phi rất thích ăn những thứ khác nhau. Một là quả vải, hai là cánh gà. Như chúng ta đã biết, Dương Ngọc Hoàn được phong là hoàng hậu Quý Phi, từng một lần bị thất sủng, nhà nghệ thuật Kinh kịch dựa vào tình tiết này để xây dựng vở diễn “Quý Phi say rượu”, vở kịch này chủ yếu thể hiện Dương Ngọc Hoàn nhận được sủng hạnh trong cung, ngẫu nhiên có lần bị lãnh nhạt, một mình uống rượu ở đình Bách Hoa. Bất giác say mèm và ai oán bản thân, về sau, có 4 nhà đầu bếp từ ý tưởng của câu chuyện này mà sáng tạo nên món ăn “cánh gà Quý Phi”. Món này dùng rượu nho ướp cánh gà thành màu hoa hồng, có bóng dáng say rượu của Quý Phi, đôi cánh đang dang bay (phi). Phi (bay) cùng âm với Phi (Quý Phi), vì vậy mà có tên như vậy.

Đặc điểm: màu vàng óng, gân mềm, trơn môi, đậm đà, dư vị. Là món ăn đặc biệt giàu chất protein, hàm lượng mỡ ít.

Nguyên liệu:
  • Cánh gà,
  • Trứng gà,
  • Nước luộc gà,
  •  Hành, gừng, rượu, xì dầu, dầu hạt cải, muối tinh, hồi hương, vỏ quế, đinh hương, tiêu sọ, thảo quả, vị tinh, tinh bột.
Cách làm:
  1. Đem cánh gà rửa sạch, đặt vào trong bát, ướp rượu và xì dầu
  2. Trứng gà luộc chín, bóc bỏ vỏ
  3. Sau nửa giờ, bỏ cánh gà vào nồi có dầu cải sôi 80%, rán có màu vàng, vớt ra để ráo dầu.
  4. Tiếp tục lấy trứng gà đã luộc chín bỏ vào nồi rán thành màu da hổ sau vớt ra để ráo dầu.
  5. Lấy trứng gà đặt vào trong tô, cánh gà xếp đều xung quanh trứng gà, thêm nước luộc gà, hành, gừng, muối tinh, xì dầu, hồi hương, vỏ quế, đinh hương, tiêu sọ, thảo quả, vị tinh. Đậy nắp vỉ, đun lửa vừa, sau lấy ra, đổ bỏ nước, nhặt bỏ gia vị, úp vào khay.
  6. Đun cạn nước, gia thêm tinh bột ấm, thấm ướt mỡ gà chín, cho thêm vị tinh, đổ ra mâm là hoàn thành.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Cánh gà quý phi

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 6209 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free