Sườn non hầm xíu muội

Thứ Năm, 07/08/2008 12:00

1,553 xem

0 Bình luận

(0)

3303

Món sườn hầm xíu muội chua chua ngọt ngọt,dùng ăn với cơm rất ngon,cách chế biến dưới đây.



Nguyên liệu:
300g sườn non
5 trái xíu muội(loại đã ngâm chua)
1 trái ớt cắt nhỏ
1 tép tỏi băm+1 củ hành tím băm
1m sup xì dầu
1 ít hành hoa
gia vị gồm muối,đường,bột nêm và bột năng

Cách làm:

Sườn non rửa sạch chặt khúc,ướp 1/2m cà phê muối+2m cà phê đường+1m sup xì dầu,để khoảng 15 phút.
Xíu muội tán nhỏ
Bắt chảo lên bếp cho vào một ít dầu,phi tỏi hành+ớt cho thơm,cho sườn vô xào cho thơm,xào đến khi sườn săn lại thì cho khoảng 1 chén nước vô,đậy nấp hầm sườn với lửa nhỏ,khi sườn gần mềm cho xíu muội vô,tiếp tục hầm tới khi sườn mềm là được,nêm lại gia vị một lần nửa,sau đó dùng một ít bột năng hòa với nước,cho vô sườn,nước sốt hơi sánh là được,cho hành hoa vô đảo lại,xúc món ăn ra dĩa dùng nóng với cơm.

-Richangyinshi-

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading