Đậu ngũ vị

Thứ Tư, 13/08/2008 12:00

863 xem

0 Bình luận

(0)

1848

Món đậu này dùng làm món ăn chay hay mặn đều được,và cách chế biến cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu:
200g đậu nành,hoặc đậu phọng
1/2m cà phê ngũ vị hương
1 muỗng sup dầu ớt
một ít hành ngò
Gia vị gồm,muối,đường,xì dầu và bột nêm

Cách làm:
Đậu nành ngâm qua đêm cho nở,rửa sạch,sau đó cho vô nồi,đổ nước hơi ngập mặt đậu và thêm vô 1/2m cà phê ngũ vị hương,nấu cho đậu mềm,khi đậu gần mềm nêm một ít muối vào để cho hạt đậu khi ăn thêm phần đậm đà,khi đậu đã mềm vớt ra để ráo,sau đó cho vô chảo một tí dầu cho đậu vô đảo sơ,nêm gia vị cho vừa ăn,cuối cùng trộn vô đậu phần hành ngò và muỗng dầu ớt để tăng phần cay cay,món này ăn với cơm hay cháo cũng được.

-Richangyinshi-

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading