Đầu cá hầm đậu hủ

Thứ Sáu, 03/10/2008 12:00

2,311 xem

0 Bình luận

(0)

4464

Đầu cá mú rất béo và nhiều thịt,dùng để nấu ngót hay nấu canh chua đều rất ngon,dùng để hầm với đậu hủ hay hủ ky đều ngon không kém,dưới đây là món đầu cá mú hầm đậu hủ chế biến hơi tốn thời gian,nhưng món ăn rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
1/2 cái đầu cá mú.(thông thường đầu cá rất to,nếu to quá bạn có thể dùng một nửa để hầm,còn nửa dùng nấu canh,vậy là sẻ có 2 món cho bửa cơm)
2 miếng đậu hủ chiên
1/4 củ hành tây cắt múi
1 tép tỏi bằm
vài lát gừng xắt sợi
2 tép hành cắt khúc
2 nhánh cần tàu cắt khúc
1M sup rượu gạo
1M sup dầu hào
2 chén nước lèo gà hoặc heo

Cách làm:
Đầu cá mua về cạo rửa cho thật sạch,vì có nhiều vảy nhỏ dính ở da cá,nên phải cạo cho sạch,sau đó dùng muối chà xát cho hết nhớt,chặt miếng vừa,không chặt nhỏ quá,để ra rổ cho ráo nước

Đậu hủ rửa sơ cắt miếng vừa ăn

Cho dầu vô chảo để nóng,sau đó cho đầu cá vô chiên vàng,vớt ra dĩa,chảo sau khi chiên cá trút bỏ phần dầu,còn lại tí xíu dầu trong chảo,dùng phần dầu này phi tỏi,gừng và hành tây cho thơm,cho đầu cá vô đảo sơ,chế 1M sup rượu vào cho cá thơm,sau đó cho đậu hủ,nước lèo,dầu hào vào nêm nếm muối đường cho vừa ăn,đậy nấp vặn lửa to,khi đầu cá sôi thì để lửa nhỏ,hầm đầu cá khoảng 15-20 phút là được,dùng một tí bột năng hòa với nước cho vào món đầu cá đảo đều,cuối cùng cho hành và cân tàu vô đảo lại,cho ra dĩa,dùng nóng,nếu muốn món ăn giử được nóng lâu,cho vào cái thố tay cầm,sau đó vặn lửa để cá sôi lại,don món ăn lên dùng là được.

-Richangyinshi-

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading