YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bắp bò ngũ vị

Thứ Tư, 14/01/2009 12:00

1,476 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mn bắp b ngũ vị ăn nguội mới ngon,những lt bắp b cắt mng dng km với rau s lch,c chua sẻ rất ngon,hoặc để nhm nhi với bạn b vo những ngy cuối tuần đều thch hợp.
Nguyn liệu:
1/2kg bắp b,dng bắp hoa sẻ ngon hơn
200g củ cải trắng
2 tp hnh cắt khc
1 củ gừng nhỏ đập dập
2 tp tỏi đập dập
2 tri ớt cắt khoanh
2 bng tai vị
1 miếng quế nhỏ
1/2m c ph tiu xay
2M sup rượu gạo
2M sup x dầu
1M sup dầu ho
30g đường phn

Cch lm:
Bắp b mua về rửa sạch,trụng sơ qua nước si(bắp b để nguyn bắp chế biến,khng cần cắt nhỏ)
Củ cải trắng bo vỏ cắt miếng to
Dng 1 ci nồi nhỏ,để nồi hơi nng,cho vo một t dầu,sau đ cho tỏi,gừng,hnh v ớt v đảo sơ cho thơm,chế v khoảng 1L nước thả bắp b v củ cải vo,cho lun phần tai vị,quế,tiu xay,rượu gạo,x dầu,dầu ho,đường phn v t muối cho vừa ăn,hầm bắp b khoảng 90 pht,thịt bắp mềm l được .(Lưu l khng hầm thịt qu mềm,v thịt mềm qu khi cắt lt,thịt dể bị nt ăn khng ngon,thịt c độ gin gin l ngon nhất,thịt hầm xong vớt ln để nguội cho v tủ lạnh,khi ăn mang ra cắt lt,hm nng lại nước hầm,rưới ln t t sốt sẻ rất ngon)

Chc cc bạn ngon miệng
-Richangyinshi-

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading