Chân giò hầm măng

09/02/2009   12:00

Vẫn biết rằng đy l mn Tết , nhưng đu ai cấm đi khi trổ ti h :)
Nguyn liệu: 150g măng lưỡi lợn (hay măng vầu) + 1kg chn gi (gi heo) + Hnh l + Nước mắm, muối, đường ..

- Thực hiện

+ Măng ngm v xả nước nhiều lần cho đến khi nở, bấm mng tay vo thấy mềm l được. Luộc v thay nước luộc khoảng 3 lần cho hết mi măng. Vớt ra, xả nước lạnh, cắt miếng vừa ăn.

+ Chn gi lấy nguyn ci, lm sạch, chặt miếng lớn. Chần nước si rồi xả nước lạnh.

+ Cho măng v chn gi vo nồi, đổ ngập nước, nấu si, hớt bọt.

+ Nm gia vị vừa ăn, nấu nhỏ lửa cho đến khi măng v thịt mềm.

+ Mc ra t, trn mặt thả hnh l chần.

(nguồn : TNOL)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Chân giò hầm măng

Cập nhật lần cuối lúc 12:00 ngà y 09/02/2009

Vẫn biết rằng đy l mn Tết , nhưng đu ai cấm đi khi trổ ti h :)
Nguyn liệu: 150g măng lưỡi lợn (hay măng vầu) + 1kg chn gi (gi heo) + Hnh l + Nước mắm, muối, đường ..

- Thực hiện

+ Măng ngm v xả nước nhiều lần cho đến khi nở, bấm mng tay vo thấy mềm l được. Luộc v thay nước luộc khoảng 3 lần cho hết mi măng. Vớt ra, xả nước lạnh, cắt miếng vừa ăn.

+ Chn gi lấy nguyn ci, lm sạch, chặt miếng lớn. Chần nước si rồi xả nước lạnh.

+ Cho măng v chn gi vo nồi, đổ ngập nước, nấu si, hớt bọt.

+ Nm gia vị vừa ăn, nấu nhỏ lửa cho đến khi măng v thịt mềm.

+ Mc ra t, trn mặt thả hnh l chần.

(nguồn : TNOL)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

3 quán ăn mang phong cách gia đình xưa tại Sài Gòn

3 quán ăn mang phong cách gia đình xưa tại Sài Gòn

Cập nhật: 22/10/2014

Cơm nhà, Cục gạch hay Cơm niêu Sài Gòn là những quán mang lại cho bạn cảm giác được sống trong một gia đình xưa.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích