Chân giò hầm măng

09/02/2009   12:00

Vẫn biết rằng đy l mn Tết , nhưng đu ai cấm đi khi trổ ti h :)
Nguyn liệu: 150g măng lưỡi lợn (hay măng vầu) + 1kg chn gi (gi heo) + Hnh l + Nước mắm, muối, đường ..

- Thực hiện

+ Măng ngm v xả nước nhiều lần cho đến khi nở, bấm mng tay vo thấy mềm l được. Luộc v thay nước luộc khoảng 3 lần cho hết mi măng. Vớt ra, xả nước lạnh, cắt miếng vừa ăn.

+ Chn gi lấy nguyn ci, lm sạch, chặt miếng lớn. Chần nước si rồi xả nước lạnh.

+ Cho măng v chn gi vo nồi, đổ ngập nước, nấu si, hớt bọt.

+ Nm gia vị vừa ăn, nấu nhỏ lửa cho đến khi măng v thịt mềm.

+ Mc ra t, trn mặt thả hnh l chần.

(nguồn : TNOL)

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem to n m n hình In b i n y

Chân giò hầm măng

Cập nhật lần cuối lúc 12:00 ng y 09/02/2009

Vẫn biết rằng đy l mn Tết , nhưng đu ai cấm đi khi trổ ti h :)
Nguyn liệu: 150g măng lưỡi lợn (hay măng vầu) + 1kg chn gi (gi heo) + Hnh l + Nước mắm, muối, đường ..

- Thực hiện

+ Măng ngm v xả nước nhiều lần cho đến khi nở, bấm mng tay vo thấy mềm l được. Luộc v thay nước luộc khoảng 3 lần cho hết mi măng. Vớt ra, xả nước lạnh, cắt miếng vừa ăn.

+ Chn gi lấy nguyn ci, lm sạch, chặt miếng lớn. Chần nước si rồi xả nước lạnh.

+ Cho măng v chn gi vo nồi, đổ ngập nước, nấu si, hớt bọt.

+ Nm gia vị vừa ăn, nấu nhỏ lửa cho đến khi măng v thịt mềm.

+ Mc ra t, trn mặt thả hnh l chần.

(nguồn : TNOL)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.

Trippy.vn