Chân giò hầm măng

09/02/2009   12:00

Vẫn biết rằng đy l mn Tết , nhưng đu ai cấm đi khi trổ ti h :)
Nguyn liệu: 150g măng lưỡi lợn (hay măng vầu) + 1kg chn gi (gi heo) + Hnh l + Nước mắm, muối, đường ..

- Thực hiện

+ Măng ngm v xả nước nhiều lần cho đến khi nở, bấm mng tay vo thấy mềm l được. Luộc v thay nước luộc khoảng 3 lần cho hết mi măng. Vớt ra, xả nước lạnh, cắt miếng vừa ăn.

+ Chn gi lấy nguyn ci, lm sạch, chặt miếng lớn. Chần nước si rồi xả nước lạnh.

+ Cho măng v chn gi vo nồi, đổ ngập nước, nấu si, hớt bọt.

+ Nm gia vị vừa ăn, nấu nhỏ lửa cho đến khi măng v thịt mềm.

+ Mc ra t, trn mặt thả hnh l chần.

(nguồn : TNOL)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Chân giò hầm măng

Cập nhật lần cuối lúc 12:00 ngà y 09/02/2009

Vẫn biết rằng đy l mn Tết , nhưng đu ai cấm đi khi trổ ti h :)
Nguyn liệu: 150g măng lưỡi lợn (hay măng vầu) + 1kg chn gi (gi heo) + Hnh l + Nước mắm, muối, đường ..

- Thực hiện

+ Măng ngm v xả nước nhiều lần cho đến khi nở, bấm mng tay vo thấy mềm l được. Luộc v thay nước luộc khoảng 3 lần cho hết mi măng. Vớt ra, xả nước lạnh, cắt miếng vừa ăn.

+ Chn gi lấy nguyn ci, lm sạch, chặt miếng lớn. Chần nước si rồi xả nước lạnh.

+ Cho măng v chn gi vo nồi, đổ ngập nước, nấu si, hớt bọt.

+ Nm gia vị vừa ăn, nấu nhỏ lửa cho đến khi măng v thịt mềm.

+ Mc ra t, trn mặt thả hnh l chần.

(nguồn : TNOL)

© 2015 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Những món ăn Trung Quốc được lòng người nước ngoài

Những món ăn Trung Quốc được lòng người nước ngoài

Cập nhật: 28/08/2015

Ẩm thực Trung Quốc được biết đến với sự tuyệt vời của hương vị của màu sắc cho đến sự đa dạng của gia vị cũng như cách chế biến.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích