Giò heo hồng xiếu

Thứ Bảy, 02/05/2009 12:00

1,516 xem

0 Bình luận

(0)

3400

Món giò heo này ăn kèm với rau trộn dầu dấm rất ngon,đở ngán,cách chế biến rất đơn giản.


Nguyên liệu:
Giò trước 1 cái
Tai vị 1 bông
Ngũ vị hương một ít
Rượu thơm 1 muỗng canh
Xì dầu 1 muỗng canh
Hắc xì dầu 1/2 muỗng canh
Tiêu hột 1/2 muỗng cà phê đập dập

Cách làm:
Giò heo thui sơ trên bếp,sau đó cạo rửa cho sạch chặt nhỏ,ướp chung với rượu+xì dầu+hắc xì dầu+ngũ vị hương và tiêu hột,nêm muối đường và bột nêm,để chừng 2 tiếng cho thấm gia vị,sau đó cho vào chảo xào cho săn thơm,trút giò heo vô nồi cho nước ngập giò,nhớ cho bông tai vị vào,hầm nhỏ lửa cho giò mềm,giò heo vừa mềm thì tắt lửa,cứ đậy nấp như vậy cho giò heo được mềm,khi ăn hâm nóng lại là được,món giò heo này đừng hầm mềm quá ăn rất ngán.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading