YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Khâu nhục cải thảo

Thứ Bảy, 01/08/2009 12:00

1,307 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mn khu nhục l một mn ăn quen thuộc của người Quảng Đng,mn thịtny được hầm cho thật mềm rồi sau đ đem hấp cch thủy,mn ny khi chếbiến tuy c hơi cng phu v tốn thời gian,nhưng lại l một mn ăn khngon,tuy nhin mn ăn ny rất bo,v chế biến bằng thịt ba rọi,nnnhững vị no bị cao cholesterol,gan c mỡ hay bị bịnh bo phv...v...,th khng nn ăn nhiều,lu lu ăn một miếng nho nhỏ thi thcũng khng sao

Ở Việt Nam th mn ăn ny mnh thấy nhựng vng pha Bắc như Lạng Sơn,H Giang,Mng Ci hay người vng cao,b con ở đy hay ăn hơn,nhưng m mỗi vng lại c cch chế biến khc nhau,c nơi thm vo khoai mn cao,cải thảo vn vn,ring RC vẫn thch chế biến mn thịt ny chung với cải thảo hơn l khoai mn,v cải thảo ăn đở ngn hơn khoai cao,để chế biến mn khu nhục ny nguyn liệu gồm c như sau.

Nguyn liệu:
Thịt ba rọi
Cải thảo ngọt
Tỏi băm
Gừng cắt sợi
X dầu v hắc x dầu
Dầu ho
bng tai vị(khng dng nhiều 1-2 bng l đủ)

Cch lm:
Thịtba rọi cạo rửa sạch sẻ lau kh,dng mũi dao nhọn xm đều xung quanhtrn da miếng thịt,xm như vậy l để khi chin dầu da ko bị phồngrộp,sau đ ướp muối,x dầu v hắc x dầu vo miếng thịt,nhớ thoa chođều miếng thịt,để khoảng 1/2h,cho dầu vo chảo,lượng dầu cho v chảophải kha kh,dầu nng để miếng thịt v chin,khi chin nn để phần dap xuống,lc chin thịt nn dng nấp đậy,v dầu văng ra ngoi dể bịphỏng,chin tới khi miếng thịt vng 2 mặt th gắp thịt ra để cho rodầu chờ nguội,cho thịt ln thớt cắt lt dy cở 1cm,sau đ sắp thịt vomột ci nồi đất,nm muối,dầu ho,x dầu v hắc x dầu,thm t đường vbng tại vị v,cuối cng đổ nước sm sấp cho hơi ngập mặt thịt,vặn lửalớn hầm thịt,khi thịt si th để lửa riu riu,hầm như vậy độ 1h th thịtmềm,tắt lửa.
Cải thảo rửa cho thật sạch,v rất nhiều ct,sau khi rửasạch th vắt cho ro nước v cắt nhỏ,khng cắt nhuyễn,tiếp đến cho cảithảo v xo,xo khang c nghĩa l chảo xo ko cho dầu mỡ g hết,xo cảithảo chừng 5 pht th cho cải ra dĩa.Chảo xo khi nảy cho một t dầuvo phi tỏi gừng cho thơm,sau đ mới cho cải thảo vo xo cho thơm,khixo xong cho phần cải thảo ny v 1 ci dĩa su lng,tốt nhất l cho vmột ci thố đất,v sau đ xếp từng miếng thịt đ hấm mềm khi nảy lnmặt cải thảo,cho phần nước thịt một nửa vo chung,(đừng cho hết vo,vsẽ dng phần nước hầm thịt ny để lm nước sốt)cuối cng th cho thốkhu nhục cải thảo vo hấp cch thủy chừng 1-2h l được,lc ny thnhững miếng thịt ba rọi đ mềm rụm,cứ để thịt trong thố như vầy rồi tiếp tục lm phần nước sốt,chophần nước sốt cn lại v 1 ci qunh nhỏ nấu cho si,cho t t bột năngha với nước lạnh đổ vo nước sốt,quậy đều chờ nước sốt snh lại thtắt lửa,cho phần sốt ny vo thố thịt v dọn ln ăn nng,phần cải thảort lấy phần nước sốt thịt sẻ rất ngon.

-Richangyinshi-

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading