YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nạm bò nấu sa tế

Thứ Tư, 09/07/2003 12:00

2,998 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vật liệu:

- 1kg nạm b c
- 200g nấm mỡ + 2 nhnh boar
- 3 muỗng canh sa tế + 1 muỗng canh muối
- 1/2 muỗng canh đường + 1 muỗng c ph tiu
- 1 muỗng canh x dầu + 1 gi nước ướp thịt b
- 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng canh dầu ăn + 100g gừng
- 1 lt nước dng b
Thực hiện:

- Gừng gọt vỏ, rửa, cắt lt dy, đập dập.
- R đng thịt b, rửa, lạng bỏ bớt mỡ
- Nấu si nước v gừng đập dập cho thịt b vo luộc trn lửa lớn 3 pht, cho ra rổ xả nước nguội, cắt miếng vung 3cm, ướp tiu + x dầu + nước ướp thịt b, cho vo tủ lạnh 3 giờ, 30 pht trộn thịt b một lần để gia vị thấm đều thịt.
- Boar cắt gốc, rửa, cắt khc xo di 3cm.
- Nấm mỡ rửa, cắt bớt phần chn gi.
- Nấu si nước v 1/2 muỗng c ph muối, cho nấm mỡ vo chần trn lửa lớn 2 pht, cho ra rổ xả nước nguội, cho vo ngm trong nước + t nước đ vin 10 pht, cho ra rổ ro nước.
- Phi vng tỏi trong dầu ăn, cho sa tế vo xo 2 pht trn lửa nhỏ, cho thịt nạm b vo trộn đều trn lửa lớn 5 pht, cho nước dng b vo nấu si, hớt bọt thật kỹ, đậy nắp kn, hầm trn lửa nhỏ cho đến khi thịt b mềm, cho muối + đường + nấm mỡ + boar vo trộn đều, đậy nắp hầm thm 5 pht nhấc xuống.
- Mc thịt nạm b nấu sa tế ra thố, dọn dng nng.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading