Nạm bò nấu sa tế

Thứ Tư, 09/07/2003 12:00

4,103 xem

0 Bình luận

(0)

4030

Vật liệu:

- 1kg nạm bò Úc
- 200g nấm mỡ + 2 nhánh boarô
- 3 muỗng canh sa tế + 1 muỗng canh muối
- 1/2 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh xì dầu + 1 gói nước ướp thịt bò
- 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng canh dầu ăn + 100g gừng
- 1 lít nước dùng bò
Thực hiện:

- Gừng gọt vỏ, rửa, cắt lát dày, đập dập.
- Rã đông thịt bò, rửa, lạng bỏ bớt mỡ
- Nấu sôi nước và gừng đập dập cho thịt bò vào luộc trên lửa lớn 3 phút, cho ra rổ xả nước nguội, cắt miếng vuông 3cm, ướp tiêu + xì dầu + nước ướp thịt bò, cho vào tủ lạnh 3 giờ, 30 phút trộn thịt bò một lần để gia vị thấm đều thịt.
- Boarô cắt gốc, rửa, cắt khúc xéo dài 3cm.
- Nấm mỡ rửa, cắt bớt phần chân già.
- Nấu sôi nước và 1/2 muỗng cà phê muối, cho nấm mỡ vào chần trên lửa lớn 2 phút, cho ra rổ xả nước nguội, cho vào ngâm trong nước + ít nước đá viên 10 phút, cho ra rổ ráo nước.
- Phi vàng tỏi trong dầu ăn, cho sa tế vào xào 2 phút trên lửa nhỏ, cho thịt nạm bò vào trộn đều trên lửa lớn 5 phút, cho nước dùng bò vào nấu sôi, hớt bọt thật kỹ, đậy nắp kín, hầm trên lửa nhỏ cho đến khi thịt bò mềm, cho muối + đường + nấm mỡ + boarô vào trộn đều, đậy nắp hầm thêm 5 phút nhấc xuống.
- Múc thịt nạm bò nấu sa tế ra thố, dọn dùng nóng.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading