YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Vịt hầm cải chua

Thứ Ba, 12/08/2003 12:00

729 xem

0 Bình luận

(0)

0

[muivi.com]
Nguyên liệu:

- 5 búp cải chua.
- 1/2 con vịt (lựa vịt cổ lùn cho ngon).
- 2 muỗng súp rượu trắng.
- 1 miếng gừng bằng ngón tay cái.
- 1 muỗng súp hành băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ.
- 1 trái ớt sừng.- Muối, đường, bột ngọt, nước mắm.

Cách làm:

Tại các hàng bán cải chua có 2 lọai, cải chua muối nguyên cây dùng để nấu canh, hầm và cải chua muối từng miếng nhỏ để ăn sống.
Cải chua nguyên cây khi bóc bỏ từng lá sẽ cho ta cái lỏi gồm những lá non bên trong quấn lại với nhau trông như một búp xà lách tròn nhỏ.
Mua 5 cái búp đó đem về rửa sạch, búp to quá thì chẻ đôi, chẻ tư.
Hòa rượu trắng với gừng giã thật nhuyễn.Vịt rửa sạch, dùng hỗn hợp rượu gừng xát đều khắp mình vịt, vuốt cho hết xác gừng rồi chặt thành từng miếng, ướp: hành + tỏi + 1 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1muỗng cà phê nước mắm + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
Để 15 phút cho thấm.Ớt bỏ hột thái khúc 1 phân.
Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng súp dầu, dầu nóng cho vịt vào xào cho sém vàng. Cho búp cải + ớt vào trộn đều cho thấm mỡ, đổ nước vào lút mặt thực phẩm, vặn lửa to cho sôi bùng, vớt bọt, rồi hạ lửa nhỏ hầm đến khi vịt và cải mềm rục, nêm: muối + đường + bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê nước mắm cho thơm, nêm nếm vừa ăn, nhấc xuống.
Dùng nóng


Trúc Đài
.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading