YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Giò heo hầm măng

Thứ Năm, 23/10/2003 12:00

1,501 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

- 1 mụt măng tre tàu
- 1 cái giò heo- muối, đường, bột ngọt, tiêu sọ, hành lá, hành tímThực hiện:

Giò heo cạo sạch, chặt làm đôi theo chiều dọc, sau đó mỗi bên chặt làm ba.

Hành tím nướng cho thơm xong bóc vỏ, bằm nhuyễn.

Cho vào nồi 1 lít nước, bỏ giò heo và hành tím vào, vớt bọt thật kỹ để lửa nhỏ hầm khoảng 60', vớt giò ra rổ xả lại bằng nước lạnh cho nguội, nước luộc giò để nguội xong lọc lấy nước dùng để riêng.

Măng lột ra, chặn mắt để lấy chổ non, rửa sạch xắt sợi lớn, đem luộc khoảng 10' cho bớt đắng .

Nấu sôi nước dùng , cho giò heo và măng vào hầm trên lửa nhỏ khoảng 20', nêm nếm vừa ăn, nhắc xuống, múc giò heo hầm măng ra tô, rắc tiêu , hành lá, dùng nóng.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading