YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Artiso hầm giò heo

Thứ Bảy, 29/11/2003 12:00

1,198 xem

0 Bình luận

(0)

0

Artiso hầm giò heo:
Bông atisô
- 1 cái chân giò.
- 2 bông artiso to.
- Muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm.

Cách làm:

Arti so mua về rửa sạch, chẻ ra làm 4, bỏ phần lõi chính giữa gồm những cánh bông li ti + nhụy vì sẽ làm đục nước và có vị nhẫn.
Giò heo rửa sạch, ướp chút muối + tiêu + vài giọt nước mắm.
Bắc nồi lên bếp, chờ nước sôi cho giò heo vào hầm, vớt bọt để lửa nhỏ, giò heo mềm tiếp tục úp từng bông artiso vào nồi, hầm đến khi mềm nhừ, có thể thử bằng cách ngắt một cánh hoa, nếu canh hoa bung ra dễ dàng là hoa đã chín, nêm chút muối + bột ngọt cho vừa ăn, rắc tiêu. Dùng nóng rất mát và bổ.

Trong Canh Nông
Cây Atisô


Lưu ý: có thể hầm thêm đậu đỏ cho phong phú.


Trúc Đài.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading