Khổ qua hầm thịt vịt
Nguyên Liệu"
- 300 gr thịt ức vịt
- 50 gr mỡ heo
- Hành lá , nấm mèo , củ hành
Cách làm:
- Khổ qua mổ tách lấy ruột , rửa sạch
- Cổ vịt : chặt khúc , bằm nhỏ ( cả xương )
- Thịt vịt và mỡ : bằm nhỏ
- Nấm : ngâm nước cho nở , xắt sợi
- Trộn cổ vịt , thịt vịt và mỡ đã bằm nhỏ cùng với tiêu , muối , bột ngọt , nấm mèo , hành lá xắt nhuyễn và một chút dầu ăn
- Dồn thịt bằm vào khổ qua , phía ngoài trét nước mắm cho khổ qua không bị bung nhân nhiều
- Củ hành ½ nướng thật thơm
- Bắc nồi, cho chút dầu ăn, phi thơm với ½ củ hành còn lại, chế nước lạnh vào nấu sôi cùng với ½ củ hành nướng. Nước sôi, thả khổ qua vào nấu cho chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa ăn. Bỏ hành lá xắt nhỏ vào
- Múc ra tô, cắt khúc, rắc tiêu , ăn nóng
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận