Khổ qua hầm thịt vịt

Thứ Tư, 17/12/2003 12:00

9,376 xem

0 Bình luận

(0)

1818

Thịt vịt là loại thịt của loài vịt mà phổ biến là vịt nhà. Đây là nguyên liêu và là món ăn phổ biến trong nhiều nền văn hóa ẩm thực trên thế giới,

Nguyên Liệu"
- 300 gr thịt ức vịt
- 50 gr mỡ heo
- Hành lá , nấm mèo , củ hành

Cách làm:

- Khổ qua mổ tách lấy ruột , rửa sạch
- Cổ vịt : chặt khúc , bằm nhỏ ( cả xương )
- Thịt vịt và mỡ : bằm nhỏ
- Nấm : ngâm nước cho nở , xắt sợi
- Trộn cổ vịt , thịt vịt và mỡ đã bằm nhỏ cùng với tiêu , muối , bột ngọt , nấm mèo , hành lá xắt nhuyễn và một chút dầu ăn
- Dồn thịt bằm vào khổ qua , phía ngoài trét nước mắm cho khổ qua không bị bung nhân nhiều
- Củ hành ½ nướng thật thơm
- Bắc nồi, cho chút dầu ăn, phi thơm với ½ củ hành còn lại, chế nước lạnh vào nấu sôi cùng với ½ củ hành nướng. Nước sôi, thả khổ qua vào nấu cho chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa ăn. Bỏ hành lá xắt nhỏ vào
- Múc ra tô, cắt khúc, rắc tiêu , ăn nóng

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading