YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Sườn hầm sốt chua ngọt

Thứ Hai, 22/12/2003 12:00

938 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

- 600g sườn non,
- 300g khoai tây
- 2 củ hành tây trắng,
- 4 muỗng xúp cà hộp
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, xì dầu, dầu ăn,
- 2 muỗng xúp rượu thơm, dầu mè,
- 6 tép tỏi, ngò, hắc xì dầu, chanh

Cách làm

* Chuẩn bị:

- Sườn non rửa sạch, để ráo chặt dài 5cm, ngang 2cm.

- Ướp gia vị: 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng xúp tỏi bằm, 1 muỗng xúp hắc xì dầu + 1 muỗng súp dấm đỏ. Để thịt thấm 1h.
- Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước lạnh, chút muối, chút chanh khoảng 10 phút, xả sạch. Chảo dầu nóng cho khoai tây chiên hơi vàng, vớt ra để ráo. Hành tây bóc vỏ, xắt từng miếng vừa ăn.
- Tỏi bỏ vỏ bằm nhuyễn. Hành tây tỉa hoa. Ngò lặt rửa sạch để ráo.

* Chế biến:

- Chảo nóng cho 1 muỗng xúp dầu, tỏi bằm vào phi vàng, cho sườn vào chiên hơi vàng, cho ½ muỗng xúp rượu thơm vào rồi nêm tiêu, muối, đường, cà hộp, xì dầu, bột ngọt, ½ chén nước lạnh. Để nhỏ lửa, cho khoai tây vào khuấy đều. Hầm tiếp cho sườn và khoai mềm, cho 1 muỗng xúp bột năng quậy chút nước lạnh vào, nêm lại vừa ăn.

* Trình bày:

Cho sườn ra dĩa. Rắc tiêu, ngò, hành tây tỉa hoa để ở giữa.
Dọn ăn kèm chén xì dầu, ớt thái khoanh

Sưu Tầm.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading