Chân giò dồn thịt

Thứ Hai, 02/02/2004 12:00

1,414 xem

0 Bình luận

(0)

3198

Nguyên liệu:

- 1,2 kg chân giò .
- 20 viên hạt sen.
- 1 nắm gạo nếp ( nếu có cốm càng ngon)
- Hành củ, hạt tiêu, bột ngọt, mộc nhĩ, nấm hương ( nếu có).

Cách làm:

Chân giò mua về làm sạch, chặt lấy từ khuỷu chân trở lên. Dùng dao sắc lọc xương ra, xong tiếp tục lọc thịt và da ra từng phần. Chú ý đừng làm rách thủng da phía ngoài để còn nhồi thịt.
- Hạt sen ngâm kỹ, nếu có hạt sen khô phải luộc tách 2.
- Thịt băm nhỏ.
- Hành, mộc nhĩ, nấm hương xắt nhỏ.Trộn đều các thứ: thịt, mộc nhĩ, nấm hương, hành, tiêu, bột ngọt, hạt sen, gạo nếp ướp chừng 15- 20'. Đem dồi vào khúc da vừa lọc. Lấy kim chỉ khâu 2 đầu lại. Nếu thấy khó khâu thì nhúng 2 đầu ( cần khâu) vào nước sôi ( trước khi nhồi khâu 1 đầu, sau khi nhồi xong khâu đầu còn lại).Sau khi khâu xong cho vào nồi, đổ xâm xấp nước đun kỹ. Đến khi chín, vớt ra để nguội , cắt ra thành khoanh bày lên dĩa, ăn nguội.
Khi hầm chân giò bạn nên chặt cả phần móng giò và xương cho vào nồi.
Dùng măng hoặc cho hạt sen, đậu trắng vào hầm chung.
Nêm bột ngọt, mắm , muối vừa ăn , bạn sẽ có thêm một nồi canh rất ngon và hấp dẫn.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading