YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Giò heo hầm cay với chuối chát

Thứ Năm, 12/01/2006 12:00

2,066 xem

0 Bình luận

(0)

0

Giò heo hầm lẫn sả và chuối chát chín mềm.
Món hầm này ăn kèm bún tươi
Nguyên liệu: (Dùng cho 4 người ăn)
- Giò heo khoanh: 4 miếng.
- Chuối chát: 8 trái nhỏ. - Bún tươi: 600g
- Sả tươi: 1 cây. - Ngò gai, rau om, ớt, dầu ăn, tỏi.
- Gia vị: muối, đường, nước mắm.
Cách làm:
- Giò heo cạo sạch da, rửa để ráo. Chuối chát bào vỏ, khứa ngang dọc nhỏ, ngâm nước chanh pha chút muối.
- Sả cây: Phần đầu cắt khúc đập giập. Phần thân cây sả bào mỏng, bằm nhuyễn.
Đun cho nước nóng già, nêm chút muối, cho giò vào hầm nhỏ lửa với đầu sả đã đập giập. Vớt bọt liên tục để nước hầm giò được trong.
Khi giò gần chín cho chuối chát vào hầm chung.
Trong một chảo nhỏ khác, đun nóng một muỗng dầu ăn, cho sả, ớt, tỏi bằm vào xào cho thơm sau đó trút vào nồi giò heo. Nêm muối, nước mắm, chút đường cho vừa ăn. Sau cùng rắc ngò gai và rau om đã xắt nhỏ.
Món này dọn ăn nóng (để trong nồi đất càng tốt). Bún để riêng, dùng với nước mắm nguyên chất, giấm ngâm tỏi, ớt, ăn rất thú vị và không ngán.
Theo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading