Dê hầm rượu vang

Thứ Hai, 10/04/2006 12:00

5,281 xem

0 Bình luận

(0)

2422

Thăn dê ướp rượu vang đỏ, hầm mềm. Món này ăn kèm bánh mỳ.

Nguyên liệu:
- 300g thịt thăn dê
- 100g rượu vang đỏ
- 50g hành tím
- 20g hạt điều rang vàng
- Hành tây, tỏi băm nhuyễn. Hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn.
Cách làm:

- Thịt thăn dê rửa sạch thái mỏng ướp với chút hạt nêm, rượu vang đỏ, hành tỏi băm, tiêu, đường chừng 20 phút cho ngấm. Hành tím bóc vỏ, để nguyên củ, rán vàng.

- Bắc chảo dầu nóng, phi thơm tỏi, cho thịt đã ướp vào xào săn rồi trút sang nồi đất cùng với hành tím, rượu vang đỏ, thêm ít nước, đun nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm.

Múc ra bát to, rắc đều hạt điều lên trên.

Theo Văn hóa nghệ thuật ăn uống

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading