Lưỡi lợn hầm sen

Thứ Tư, 27/09/2006 12:00

5,017 xem

0 Bình luận

(0)

4177

Lưỡi lợn chiên sơ, hầm kỹ với hạt sen và nấm hương. Thịt ngấm vị sen, ăn thơm.
Nguyên liệu:
- Lưỡi lợn (1 chiếc) cỡ 400g / Hạt sen khô: 100g / Nấm hương: 5-7 tai / Mỡ nước (hay dầu ăn): 3-4 thìa xúp / Bột đao: 1 thìa xúp / Hành khô: 1 củ / Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, rau mùi .

Cách làm:

- Nhúng lưỡi lợn vào nước sôi, vớt ra cạo bỏ màng trắng, bóp muối rửa sạch để ráo, dùng xiên nhọn xâm đều xung quanh lưỡi, ướp với bột canh, hạt tiêu bóp kỹ cho ngấm.

- Hạt sen ngâm nở, xát sạch màng, luộc khi nào hạt sen bở, vớt ra để riêng, nước giữ lại. Nấm rửa sạch ngâm nở, ngắt bỏ chân, tai to cắt đôi, gạn bỏ cặn, giữ nước trong.

- Đun mỡ nóng già, lăn qua lưỡi vào bột rây mịn bỏ vào rán vàng vớt ra. Mỡ còn lại phi thơm hành khô băm nhỏ, đổ nước sen, nước nấm vào đun sôi, nêm đủ gia vị vừa ăn, bỏ lưỡi vào, đậy vung hầm nhỏ lửa, thỉnh thoảng lật trở để lưỡi chín mềm mới cho hạt sen và nấm vào hầm lẫn; thấy nước cạn bớt còn ngập 1/2 lưỡi trong xoong và hơi sánh là được. Bắc ra, vớt lưỡi thái miếng hơi dày bày vào đĩa sâu, múc sen, nấm xung quanh, rắc hạt tiêu, rau mùi. Ăn nóng.


Theo Văn hóa nghệ thuật ăn uống

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading