YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lưỡi lợn hầm sen

Thứ Tư, 27/09/2006 12:00

4,524 xem

0 Bình luận

(0)

0

Lưỡi lợn chin sơ, hầm kỹ với hạt sen v nấm hương. Thịt ngấm vị sen, ăn thơm.
Nguyn liệu:
- Lưỡi lợn (1 chiếc) cỡ 400g / Hạt sen kh: 100g / Nấm hương: 5-7 tai / Mỡ nước (hay dầu ăn): 3-4 tha xp / Bột đao: 1 tha xp / Hnh kh: 1 củ / Nước mắm, bột canh, hạt tiu, rau mi .

Cch lm:

- Nhng lưỡi lợn vo nước si, vớt ra cạo bỏ mng trắng, bp muối rửa sạch để ro, dng xin nhọn xm đều xung quanh lưỡi, ướp với bột canh, hạt tiu bp kỹ cho ngấm.

- Hạt sen ngm nở, xt sạch mng, luộc khi no hạt sen bở, vớt ra để ring, nước giữ lại. Nấm rửa sạch ngm nở, ngắt bỏ chn, tai to cắt đi, gạn bỏ cặn, giữ nước trong.

- Đun mỡ nng gi, lăn qua lưỡi vo bột ry mịn bỏ vo rn vng vớt ra. Mỡ cn lại phi thơm hnh kh băm nhỏ, đổ nước sen, nước nấm vo đun si, nm đủ gia vị vừa ăn, bỏ lưỡi vo, đậy vung hầm nhỏ lửa, thỉnh thoảng lật trở để lưỡi chn mềm mới cho hạt sen v nấm vo hầm lẫn; thấy nước cạn bớt cn ngập 1/2 lưỡi trong xoong v hơi snh l được. Bắc ra, vớt lưỡi thi miếng hơi dy by vo đĩa su, mc sen, nấm xung quanh, rắc hạt tiu, rau mi. Ăn nng.


Theo Văn ha nghệ thuật ăn uống

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading