YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ếch um lá nhàu

Thứ Ba, 19/06/2007 12:00

876 xem

0 Bình luận

(0)

0

Dân sành điệu về ẩm thực phương Nam thường ví ếch là “gà đồng” vì thịt ếch thơm, ngon và săn chắc như thịt gà. Do đó, hầu hết các quán nhậu miền Tây bao giờ cũng đưa món ếch vào đầu bảng thực đơn.
Sau các món "lươn um, ong vò vẽ nướng .. lá nhàu" trong đây, xin mời xem Ếch um lá nhàu !

Ếch chiên bơ, ếch nướng, ếch xào… món nào cũng “gắt củ kiệu” nhưng gần đây, nhiều tay đầu bếp đã biến tấu món ếch xào thành ếch um lá nhàu vừa thơm ngon, lạ miệng, vừa có vị thuốc nên được nhiều người ưa chuộng. Chúng ta thử tổ chức một buổi tiệc gia đình vào những ngày cuối tuần với món ếch um lá nhàu.

Nguyên liệu:

- 1 ký ếch cỡ 4-7 con (nếu chọn được ếch đồng càng tốt)
- 200g lá nhàu non; 200g dừa nạo, vắt lấy 2 chén nước.
- Sả, ớt, hành, tỏi, đậu phộng…

Chế biến:

- Ếch làm sạch, bỏ ruột, giữ nguyên da, chặt tách đùi khỏi mình rồi đem ướp tỏi, hành, sả, bột nêm 15 phút trước khi xào sơ qua vừa chín.

- Lót chừng 5-7 chiếc lá nhàu dưới đáy nồi. Cho thịt ếch đã xào và lá nhàu xắt nhỏ vào nồi. Kế đến đổ nước cốt dừa vào nồi sao cho nước xăm xắp lớp thịt.

- Đậy nắp, hầm độ 15 phút, cho thêm sả, ớt, đậu phộng đâm nhuyễn.

Nước chấm phải là nước mắm sả, ớt, đậu phộng pha chung với nước cốt dừa. Các vị mặn, béo, cay nồng hòa quyện vào nhau tạo thành hương vị độc đáo, hài hòa.

Món ếch um lá nhàu có thể ăn với bún hoặc bánh mì và phải ăn lúc còn nóng mới cảm nhận hết mùi vị của thịt ếch và vị đăng đắng của lá nhàu.

LÂM THỊ TƯ
(theo báo SGGP)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading