Sườn nấu bung

Thứ Tư, 20/08/2008 12:00

1,189 xem

0 Bình luận

(0)

4508

Công việc đi chợ tưởng như nhẹ nhàng, nhưng đôi khi khiến bạn mệt mỏi và đau đầu vì không biết sẽ phải nấu món gì? Bạn có thể tham khảo thực đơn dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

500g sườn non, 2 miếng đậu hũ rán, 2 cây dọc mùng, 3 cây ngò gai (mùi tàu), 1 quả dừa xiêm, dầu ăn, 1 thìa súp nghệ băm, 10g hành tím băm, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa súp muối, 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa súp nước mắm.

Thực hiện:

Sườn non rửa sạch, để ráo, chặt miếng dài 3cm rồi ướp với tất cả các loại gia vị, để khoảng 30 phút. Đậu hũ rán thái miếng vuông, cạnh 1,5cm. Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch. thái miếng xéo. Ngò gai thái nhuyễn, dừa xiêm chặt lấy nước. Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, trút sườn non vào xào sẵn. Cho nước dừa xiêm vào ngập mặt sườn, đun đến khi sườn chín mềm. Cho đậu hũ rán và dọc mùng vào nấu thêm 1 phút trên lửa lớn, tắt bếp. Bày sườn ra tô, rắc ngò gai thái nhuyễn lên mặt.

Lưu ý:

Bạn cần chú ý đến mức nước trong nồi khi nấu. Nếu thấy nước cạn, bạn phải cho thêm nước dừa vào.

Thưởng thức:

Dùng nóng với bún, chấm nước ngắm nguyên chất pha ớt thái khoanh.

Theo Báo Thanh Niên

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading