YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thịt bò sốt rượu vang

Thứ Hai, 24/11/2008 12:00

5,256 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cuối tuần rồi, chiêu đãi mọi người thôi nào! Bạn đã nghĩ ra món gì chưa ?
Giới thiệu với bạn một món tương đối dễ làm và rất bổ dưỡng.



Thành phần cho 12 người ăn:
- 650 g thịt bò thăn
- 4 muỗng canh đầy bơ
- 4 nhánh tỏi lớn, băm nhỏ
- 3 cây hẹ tây lớn, băm nhỏ (khoảng 2/3 chén)
- 1 muỗng cà phê đầy húng tây khô
- 1 muỗng canh - bột đa công dụng
- 2 chén nước luộc thịt đóng hộp
- 2 chén rượu vang đỏ nhạt

Chế biến:
* Cắt chéo miếng thịt bò thành 12 phần bằng nhau. Dùng đồ đập thịt đập cho mềm thịt bò. Ướp nhẹ bằng muối và tiêu.
* Nấu tan 2 muỗng bơ trong một cái chảo lớn ở nhiệt độ nóng vừa. Áp chảo thịt bò khoảng 2 phút mỗi bên, để thịt bò chín bên ngoài, nhưng bên trong vẫn còn hồng.
* Chuyển thịt bò ra dĩa.
* Cho phần bơ còn lại vào chảo, thêm tỏi, hẹ tây và húng tây, đảo sơ trong chảo cho đến khi mềm, khoảng 3 phút. Thêm bột, đảo đều khoảng 1 phút. Thêm nước sốt và rượu. Đun cho đến khi nước sốt đặc lại và giảm xuống còn khoảng 1 chén 1/4 , thỉnh thoảng khuấy đều, khoảng 12 phút.
* Cho thịt bò trở lại vào chảo đun nóng khoảng 1 phút với một loại nước sốt bạn đã chọn làm nước sốt. Chuyển thịt bò ra dĩa, dùng muỗng múc nước sốt chan lên trên miếng thịt bò.

Món ăn dùng chung với mì sợi.
Chúc bạn ngon miệng!


Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading