Lươn hầm sả

Thứ Năm, 27/08/2009 12:00

2,114 xem

0 Bình luận

(0)

4497

Nguyên liệu:
Lươn lớn 0,8
củ cải trắng 0,4
sả cây cắt khúc 0,1
rau mồng tơi 0,6
tỏi vỏ đập dâp
hành lá
ngò rí
gia vi
muối , tiêu ,nước mắm , bột nêm

Cách làm:
lươn làm sạch cắt khúc ướp chút muối , chút aji ngon cho thấm
củ cải gọt vỏ cắt khúc 5 cm chẻ đôi hầm với 2 lít nước lạnh sả cây , tỏi
nêm trong nồi nước 1M aji ngon muối , 1 m, khỏang 30 phút
lươn sau khi ướp xong chiên sơ , cho vào nồi nấu khỏang 10 phút nêm lại nồi nước
cho hành lá ngò rí cắt nhỏ rắc vào cho thơm
rau mồng tơi lặc lá , sắp ra dỉa ,
cách dùng
khi đả nêm nếm lươn xong cho vào nồi khi ăn nhúng mổng tơi , ăn kèm với bún gạo trụn
mách nhỏ
khi nấu món lươn này các bạn nhớ chọn lươn lớn nấu mới ngon
Longchef

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading