Đùi gà hầm nấm

Thứ Tư, 02/06/2004 12:00

2,160 xem

0 Bình luận

(0)

2857

Nguyên liệu :

-12 đùi gà lựa đùi gà nhỏ
-200g nấm rơm búp
- 2 muỗng xúp bột năng,4 tép hành, 1 củ hành tây trắng, 6 lát gừng, 1 trái dừa xiêm ,Tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu mè, dầu ăn, xì dầu, 4 tép tỏi.
-Bánh mì : 5 ổ

Thực hiện:

-Gà làm sạch. Để ráo, chặt từng miếng vừa ăn.
-Ướp gà: 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng xúp đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng xúp tỏi bằm nhuyễn. Để gà thấm 30 phút.
-Hành tây bóc vỏ cắt làm tư, xào sơ với gia vị. Nấm rơm búp gọt sạch chân ngâm nước lạnh pha bột năng 10 phút, xả sạch. Xào sơ với tiêu, muối, đường, bột ngọt. Hành lá rửa sạch cắt ngắn 5cm. Gừng gọt vỏ thái mỏng. Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn.
-Chảo nóng cho 2 muỗng xúp dầu , tỏi bằm, gừng phi thơm, cho gà vào xào thật thấm, cho hành lá vào, nước dừa xiêm. Hầm cho gà hơi mềm. Nêm lại vừa ăn, cho nấm vào, hành tây, hầm thêm 10 phút, cho 1 muỗng bột năng hoà chút nước lạnh vào cho gà sanh sánh. Nêm lại rồi nhắc xuống.
-Cho gà ra dĩa oval. Dọn ăn kèm dĩa bánh mì lạt thái khoanh. Chén muối tiêu hoặc chén xì dầu, ớt thái khoanh.
(st)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading