Gà Rim Cay

Thứ Hai, 06/09/2004 12:00

1,837 xem

0 Bình luận

(0)

3607

Vật Liệu


- 700g thịt gà.
- 2 củ tỏi khô.
- 5g bột quế, bột hoa hồi.
- 5g bột ớt.
- Tỏi chọn củ nhỏ nhưng chắc và thơm.
- Mật o­ng, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.

Cách Thức


Chuẩn bị:
- Gà sơ chế sạch, chặt miếng vuông khoảng 3x4 cm.
- Tỏi lột vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

Chế biến:
- Cho tỏi, bột quế, bột hoa hồi, ớt bột, hai muỗng mật o­ng đã pha loãng, một muỗng bột ngọt, hai muỗng nước mắm vào tô lớn rồi cho thịt gà vào ướp trong khoảng 45 đến 50 phút. Thỉnh thoảng trộn đều để thịt thấm. Xếp thịt lần lượt trên một chiếc rá thưa và đặt nơi thoáng gió khoảng 10 phút để da thịt hơi se lại. Phết một chút nước cốt chanh lên trên.
- Cho dầu ăn vào, dầu nóng cho thịt gà vào chiên vàng rồi gắp để riêng ra đĩa. Trút hết dầu ăn ra, đổ phần nước ướp gà vào chảo đun sôi. Nêm thêm một muỗng bột ngọt cho vừa ăn rồi cho thịt gà vào rim nhỏ lửa khoảng 10 phút là được. Miếng thịt phải vàng đều, ăn có vị ngọt, đậm và hơi cay.

Trình bày:
Xếp gà ra đĩa tròn, rắt ngò lên trên để trang trí.


Sưu tầm

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading