Gà hầm rượu

Thứ Tư, 15/12/2004 12:00

2,581 xem

0 Bình luận

(0)

3554

Nguyên liệu:
- 3kg gà trống
- 200gr cà rốt
- 300gr hành
- 100gr tỏi tây
- 100gr cần tây

- 2 lá nguyệt quế
- 50gr hành lá
- 1 lít rượu vang đỏ
- 100gr thịt lợn muối xông khói
- 1 ít tiết gà (chưa đông).

Cách làm :

1.Chặt gà thành những miếng vuông to bản, để ngâm rượu vang đỏ qua đêm.
2. Cắt hành, cà rốt, cần tây, tỏi tây, lá nguyệt quế.
3. Để thịt gà đã ngấm rượu ráo nước, áp chảo cho tới khi thịt có màu vàng đẹp rồi tưới nước xốt marinat lên thịt.
4. Cho thịt vào nồi hầm, nêm mắm muối, hạt tiêu vừa miệng.
5. Lọc nước xốt rồi tưới lên thịt gà một lần nữa, cho hành đã bóc vỏ và thịt nguội xông khói cắt miếng vuông vào, đun lửa nhỏ cho đến khi thịt gà chín kỹ.
6. Trước khi ăn cho một ít tiết gà vào nước sốt để làm nước sốt đặc thêm


Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading