Bắp bò hầm củ cải

Thứ Sáu, 01/02/2008 12:00

2,243 xem

0 Bình luận

(0)

4507

Món bắp bò hầm củ cải có thể dùng ăn với cơm hay mì đều ngon, nếu ăn với mì thì nước dùng nên nấu nhiều hơn, ở đây mình nấu món này dùng với cơm, cũng rất ngon.

Nguyên liệu:
- 300g bắp bò, dùng loại bắp gân ngon hơn
- 200 bao tử bò
- 200g gân bò(có thể thay bằng lá xách bò)
- 2 tép tỏi băm
- 2 củ hành tím băm
- 1 trái dừa xiêm
- 300g củ cải trắng, cắt miếng vừa ăn
- 2 lát gừng
- 1muỗng súp tương hột, bằm nhuyễn
- 1 miếng chao trắng
- 1muỗng súp nước tương
- 2muỗng cafe dầu mè
- 1muỗng súp dầu hào
- 1muỗng cafe muối
- 2muỗng café đường
Cách nấu:
Bắp bò cắt miếng vừa ăn
Bao tử bò và gân rửa sạch, cắt miếng trụng sơ
Dùng 1 cái chén cho tương hột+chao trắng+nước tương+dầu hào+dầu mè+đường+tỏi+hành băm và muối,trộn hỗn hợp này lại với nhau để có loại nước sốt ướp thịt,sau đó dùng một nửa nước sốt này ướp với bắp bò và gân bò, để 1 giờ cho thấm

Xào thịt cho thơm

cho nước dừa xiêm vào hầm

Cho tí dầu vô chảo đợi nóng,sau đó cho gừng và phần sốt còn lại vào xào sơ cho thơm, thả phần thịt đã ướp vào xào cho thịt săn, sau đó cho phần thịt đã xào thơm ra 1 cái nồi, đổ nước dừa xiêm vào nấu với lửa riu riu, nếu nước dừa quá ít có thể dùng 2 trái, nước dùng để hầm thịt nên cho kha khá, vì phần gân và bắp bò hầm hơi lâu,khi bắp bò gần mềm mình sẽ cho tiếp phần củ cải trắng vào hầm tiếp,hầm đến khi bắp và gân bò mềm là được, nêm lại gia vị cho vừa ăn, món này dùng nóng với cơm trắng.
Chúc các bạn khéo tay ngon miệng

-Richangyinshi-muivi.com




Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading