Phá lấu hai món

Thứ Sáu, 29/02/2008 12:00

1,410 xem

0 Bình luận

(0)

1800

Nguyên liệu dùng để làm món phổ tai phá lấu,chỉ cần dùng lại phần nguyên liệu của món trứng phá lấu là được,hoặc phần trứng đã phá lấu,còn lại phần nước sup,đừng đổ chúng ta sẽ chế biến thêm món phổ tai trộn mè thơm ngon.
Phổ tai phá lấu(2)

Nguyên liệu:
50g phổ tai
1 muỗng canh mè trắng rang
1 củ cà rốt nhỏ
1 trái ớt sừng
1/4 củ hành tây đỏ
1 ít rau thơm
1/2 chén dấm
2 muỗng canh đường
Cách làm:
Phổ tai ngâm với nước ấm 2 giờ cho nở,rửa sạch,cho vô nồi nước phá lấu,nấu 20 phút là được,để nguội cắt sợi.
Cà rốt bào vỏ cắt sợi,ngâm với dấm đường pha loãng,chua chua ngọt ngọt là được.
Hành tây đỏ và ớt cắt sợi,sau đó cho tất cả nguyên liệu gồm phổ tai+ớt+hành+cà rốt+mè và rau thơm vào trộn đều,món này khi ăn rưới thêm nước mắm chanh ớt vào dùng với cơm càng ngon.
-AUG-
(ST)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading