Lưỡi vịt phá lấu

Thứ Sáu, 18/04/2008 12:00

1,365 xem

0 Bình luận

(0)

4451

Lưỡi vịt chế biến được nhiều món ngon,dưới đây là món lưỡi vịt phá lấu áp chảo, dùng để ăn cơm rất ngon.

Nguyên liệu
-300g lưỡi vịt
-1/2m cà phê ngũ vị hương
-2 bông tai vị
-2 lát gừng
-2 củ hành tím nhỏ
-2 tép tỏi
-1 tép hành lá cắt khúc
-3 muỗng sup rượu trắng
-20g đường phèn
-3 M sup xì dầu
-1/2m cà phê bột nêm

Cách làm
-Lưỡi vịt mua về rữa sạch,cho ít muối xát nhẹ cho hết nhớt,rữa lại qua nước lạnh,sau đó cho 2 muỗng rượu trắng vô bóp nhẹ cho hết mùi,xả lại nước lạnh,để ráo.
-Hành tím và tỏi đập dập,không cần bằm nát.

-Cho lưỡi vịt vô tô,ướp với hành tím+tỏi+ngũ vị hương+xì dầu cho thấm gia vị,sau đó cho lưỡi vịt vào 1 cái xoong nhỏ,thêm bông tai vị+gừng+hành lá+1 M sup rượu+đường phèn+bột nêm và 1 chén nước vào nấu sôi,nêm thêm một ít muối cho vừa khẩu vị,khi lưỡi vịt sôi,vặn nhỏ lửa,nấu khoảng 30 phút là lưỡi vịt chín,không nấu quá mềm,vì lưỡi vịt ăn hơi dai dai mới ngon,sau đó vớt lưỡi vịt ra tô để ráo.

-Dùng 1 cái chảo không dính,cho ít dầu vào,chảo nóng thả từng chiếc lưỡi vịt vô chiên sơ,chiên hơi sém vàng,thơm là được,khi chiên không để lửa quá lớn,vì món ăn dể bị cháy khét,chiên xong cho lưỡi vịt ra dĩa,dọn kèm với dưa chuột,cà chua cắt khoanh,chấm tương ớt rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng

-Heocon-muivi.com

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading