YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lưỡi vịt phá lấu

Thứ Sáu, 18/04/2008 12:00

1,159 xem

0 Bình luận

(0)

0

Lưỡi vịt chế biến được nhiều mn ngon,dưới đy l mn lưỡi vịt ph lấu p chảo, dng để ăn cơm rất ngon.

Nguyn liệu
-300g lưỡi vịt
-1/2m c ph ngũ vị hương
-2 bng tai vị
-2 lt gừng
-2 củ hnh tm nhỏ
-2 tp tỏi
-1 tp hnh l cắt khc
-3 muỗng sup rượu trắng
-20g đường phn
-3 M sup x dầu
-1/2m c ph bột nm

Cch lm
-Lưỡi vịt mua về rữa sạch,cho t muối xt nhẹ cho hết nhớt,rữa lại qua nước lạnh,sau đ cho 2 muỗng rượu trắng v bp nhẹ cho hết mi,xả lại nước lạnh,để ro.
-Hnh tm v tỏi đập dập,khng cần bằm nt.

-Cho lưỡi vịt v t,ướp với hnh tm+tỏi+ngũ vị hương+x dầu cho thấm gia vị,sau đ cho lưỡi vịt vo 1 ci xoong nhỏ,thm bng tai vị+gừng+hnh l+1 M sup rượu+đường phn+bột nm v 1 chn nước vo nấu si,nm thm một t muối cho vừa khẩu vị,khi lưỡi vịt si,vặn nhỏ lửa,nấu khoảng 30 pht l lưỡi vịt chn,khng nấu qu mềm,v lưỡi vịt ăn hơi dai dai mới ngon,sau đ vớt lưỡi vịt ra t để ro.

-Dng 1 ci chảo khng dnh,cho t dầu vo,chảo nng thả từng chiếc lưỡi vịt v chin sơ,chin hơi sm vng,thơm l được,khi chin khng để lửa qu lớn,v mn ăn dể bị chy kht,chin xong cho lưỡi vịt ra dĩa,dọn km với dưa chuột,c chua cắt khoanh,chấm tương ớt rất ngon.

Chc cc bạn ngon miệng

-Heocon-muivi.com

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading