YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ốc hương nấu mắm me

Thứ Bảy, 19/04/2008 12:00

1,162 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mn ốc ny ăn lạ miệng rất ngon,chua chua của nước me,ngọt ngọt của đường thẻ,v rất cay của ớt kh v ớt sừng trộn chung với nhau,nước sốt ốc rất đậm đ dng để chấm bnh m,hay ăn với bn cũng đều hấp dẩn.
Ốc hương nấu mắm me
Nguyn liệu:

1kg ốc hương
1 tri ớt sừng
20g ớt kh
3 tp tỏi bằm
3 củ hnh tm bằm nhỏ
50g đường thẻ
1 vắt me chn
2m sup nước mắm ngon
1m c ph đường ct
1m sup dầu ớt,nếu khng c,thay thế bằng dầu điều cũng được
2 chn nước sup g
1/2m c ph bột bắp
1/2m c ph hạt nm
Cch nấu:

Ốc mua về dng nước lạnh ngm nửa ngy,sau đ rửa sạch để ro.
Ớt sừng v ớt kh băm nhỏ
Me vắt cho vo t,cho khoảng 1 chn cơm nước si vo,để hơi nguội,sau đ bp cho phần thịt me tan trong nước,lượt lại xc me,bạn sẽ c 1 chn nước me chua.
Đường thẻ cho vo cối đm nhỏ
Cho chảo ln bếp,cho v 2m sup dầu ăn,chảo dầu nng,cho hnh tm+tỏi+ớt kh+ớt sừng vo xo cho thơm,sau đ cho ốc v xo v cho tiếp 1m sup dầu ớt v cng đảo đều,nm nước mắm,đường thẻ,hạt nm,v đường ct vo,cuối cng đổ chn nước me v nước sup g vo,đậy nấp nấu lửa trung bnh,khoảng 2 pht l ốc chn,nm nếm lại lần nửa,nếu lạt c thể cho t xu muối,nm sao cho nước sốt c vị chua chua ngọt ngọt l được,dng 1/2m c ph bột bắp ha với 1 m sup nước,rưới v chảo ốc,nước sốt hơi snh l được,mc ốc ra t ăn nng.
Lưu :phần bột bắp cho v chảo ốc khng nn cho nhiều,chỉ cho 1/2m c ph l đủ,nếu cho qu nhiều,nước sốt sẻ đặc sệt ăn khng ngon.

Ghi theo cng thức của Richang

-Heocon-


Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading