Đậu trắng hầm cà chua

Thứ Năm, 19/06/2008 12:00

1,438 xem

0 Bình luận

(0)

2571

Món ăn này được bà cô nấu cho ăn hôm rằm vừa rồi,món nấu rất đơn giản,chỉ có đậu trắng hầm với cà chua,loại đậu dùng để nấu chè,hạt đậu mềm và bùi bùi và chua chua của cà,ăn với cơm cũng rất ngonne6u1 bạn muốn nấu ăn nhanh món này mà không tốn thời gian để hầm đậu,có thể thay bằng đậu hộp,cũng rất ngon và chế biến chỉ mất mười phút.



Nguyên liệu:
200g đậu trắng
300g cà chua(lựa trái cà chín đỏ)
1M sup kiệu bằm
Gia vị gồm nước tương,đường,bột nêm,muối

Cách chế biến:
Đậu trắng ngâm vài giờ cho đậu nở,nếu có thời gian ngâm qua đêm càng tốt,khi nấu đậu sẻ mau mềm hơn,khi đậu đã ngâm nở,rửa sạch đậu cho vô nồi nấu với tí muối cho đậu mềm.
Cà chua rửa sạch cắt nhỏ,cho chảo lên bếp phi kiệu cho thơm với tí dầu và cho cà vô xào,nêm gia vị cho vừa ăn,sau đó cho đậu vô hầm chung với cà,đậy nấp nấu khoảng 5 phút là được,cho đậu hầm ra dĩa dùng với cơm trắng.

Lưu ý:nếu dùng đậu hộp thì khi khui hộp đậu ra,phần nước bên trong đậu đổ đi,và xào cà cho chín sau đó cho đậu vô nấu chung là được,thời gian nấu cũng 5 phút,không nấu lâu vì đậu trong hộp khá mềm.

Chúc các bạn ngon miệng


-Richangyinshi-muivi.com


Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading