YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đậu trắng hầm cà chua

Thứ Năm, 19/06/2008 12:00

1,062 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mn ăn ny được b c nấu cho ăn hm rằm vừa rồi,mn nấu rất đơn giản,chỉ c đậu trắng hầm với c chua,loại đậu dng để nấu ch,hạt đậu mềm v bi bi v chua chua của c,ăn với cơm cũng rất ngonne6u1 bạn muốn nấu ăn nhanh mn ny m khng tốn thời gian để hầm đậu,c thể thay bằng đậu hộp,cũng rất ngon v chế biến chỉ mất mười pht.



Nguyn liệu:
200g đậu trắng
300g c chua(lựa tri c chn đỏ)
1M sup kiệu bằm
Gia vị gồm nước tương,đường,bột nm,muối

Cch chế biến:
Đậu trắng ngm vi giờ cho đậu nở,nếu c thời gian ngm qua đm cng tốt,khi nấu đậu sẻ mau mềm hơn,khi đậu đ ngm nở,rửa sạch đậu cho v nồi nấu với t muối cho đậu mềm.
C chua rửa sạch cắt nhỏ,cho chảo ln bếp phi kiệu cho thơm với t dầu v cho c v xo,nm gia vị cho vừa ăn,sau đ cho đậu v hầm chung với c,đậy nấp nấu khoảng 5 pht l được,cho đậu hầm ra dĩa dng với cơm trắng.

Lưu :nếu dng đậu hộp th khi khui hộp đậu ra,phần nước bn trong đậu đổ đi,v xo c cho chn sau đ cho đậu v nấu chung l được,thời gian nấu cũng 5 pht,khng nấu lu v đậu trong hộp kh mềm.

Chc cc bạn ngon miệng


-Richangyinshi-muivi.com


Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading