YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cánh gà quí phi

Thứ Bảy, 26/07/2008 12:00

946 xem

0 Bình luận

(0)

0

Tương truyền, Dương Qu Phi rất thch ăn những thứ khc nhau. Một l quả vải, hai l cnh g. Như chng ta đ biết, Dương Ngọc Hon được phong l hong hậu Qu Phi, từng một lần bị thất sủng, nh nghệ thuật Kinh kịch dựa vo tnh tiết ny để xy dựng vở diễn “Qu Phi say rượu”, vở kịch ny chủ yếu thể hiện Dương Ngọc Hon nhận được sủng hạnh trong cung, ngẫu nhin c lần bị lnh nhạt, một mnh uống rượu ở đnh Bch Hoa. Bất gic say mm v ai on bản thn, về sau, c 4 nh đầu bếp từ tưởng của cu chuyện ny m sng tạo nn mn ăn “cnh g Qu Phi”. Mn ny dng rượu nho ướp cnh g thnh mu hoa hồng, c bng dng say rượu của Qu Phi, đi cnh đang dang bay (phi). Phi (bay) cng m với Phi (Qu Phi), v vậy m c tn như vậy.

Đặc điểm: mu vng ng, gn mềm, trơn mi, đậm đ, dư vị. L mn ăn đặc biệt giu chất protein, hm lượng mỡ t.

Nguyn liệu:

Cnh g, trứng g, nước luộc g, hnh, gừng, rượu, x dầu, dầu hạt cải, muối tinh, hồi hương, vỏ quế, đinh hương, tiu sọ, thảo quả, vị tinh, tinh bột.

Cch lm:

1.Đem cnh g rửa sạch, đặt vo trong bt, ướp rượu v x dầu

2.Trứng g luộc chn, bc bỏ vỏ

3.Sau nửa giờ, bỏ cnh g vo nồi c dầu cải si 80%, rn c mu vng, vớt ra để ro dầu.

4.Tiếp tục lấy trứng g đ luộc chn bỏ vo nồi rn thnh mu da hổ sau vớt ra để ro dầu.

5.Lấy trứng g đặt vo trong t, cnh g xếp đều xung quanh trứng g, thm nước luộc g, hnh, gừng, muối tinh, x dầu, hồi hương, vỏ quế, đinh hương, tiu sọ, thảo quả, vị tinh. Đậy nắp vỉ, đun lửa vừa, sau lấy ra, đổ bỏ nước, nhặt bỏ gia vị, p vo khay.
6.Đun cạn nước, gia thm tinh bột ấm, thấm ướt mỡ g chn, cho thm vị tinh, đổ ra mm l hon thnh.

Sưu tầm

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading