YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Sườn nấu bung

Thứ Tư, 20/08/2008 12:00

667 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cng việc đi chợ tưởng như nhẹ nhng, nhưng đi khi khiến bạn mệt mỏi v đau đầu v khng biết sẽ phải nấu mn g? Bạn c thể tham khảo thực đơn dưới đy nh!

Nguyn liệu:

500g sườn non, 2 miếng đậu hũ rn, 2 cy dọc mng, 3 cy ng gai (mi tu), 1 quả dừa xim, dầu ăn, 1 tha sp nghệ băm, 10g hnh tm băm, 1 tha c ph tiu, 1/2 tha sp muối, 2 tha c ph bột nm, 1 tha sp nước mắm.

Thực hiện:

Sườn non rửa sạch, để ro, chặt miếng di 3cm rồi ướp với tất cả cc loại gia vị, để khoảng 30 pht. Đậu hũ rn thi miếng vung, cạnh 1,5cm. Dọc mng tước vỏ, rửa sạch. thi miếng xo. Ng gai thi nhuyễn, dừa xim chặt lấy nước. Đun nng 1 tha sp dầu ăn, trt sườn non vo xo sẵn. Cho nước dừa xim vo ngập mặt sườn, đun đến khi sườn chn mềm. Cho đậu hũ rn v dọc mng vo nấu thm 1 pht trn lửa lớn, tắt bếp. By sườn ra t, rắc ng gai thi nhuyễn ln mặt.

Lưu :

Bạn cần ch đến mức nước trong nồi khi nấu. Nếu thấy nước cạn, bạn phải cho thm nước dừa vo.

Thưởng thức:

Dng nng với bn, chấm nước ngắm nguyn chất pha ớt thi khoanh.

Theo Bo Thanh Nin

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading