Hạt dẻ om gà

Thứ Ba, 05/05/2009 12:00

797 xem

0 Bình luận

(0)

3687

Mùa này hạt dẻ nhiều và ngon,hạt dẻ luộc hay rang đều ăn rất ngon,tốn tí tí thì giờ để bóc vỏ hạt dẻ,bạn có thể dùng nó để chế biến với gà dùng ăn với cơm cũng rất ngon và lạ miệng.

Nguyên liệu:
1/2 con gà(hoặc 2 miếng đùi gà)
10 hạt dẻ,loại tươi chưa bóc vỏ,hạt dẻ tươi nấu sẻ ngon hơn là hạt dẻ khô
vài lát gừng
1/4 củ hành tây cắt múi
1 củ cà rốt nhỏ cắt khoanh
1 tép tỏi đập dập
1 muỗng cà phê dầu hào
1 muỗng sup rượu

Cách làm:
Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn,hạt dẻ dùng dao chẻ một nhát nhỏ ở giửa hạt,nấu chín bóc vỏ,bóc vỏ khi hạt còn nong nóng,để nguội rất khó bóc

Ướp gà với một tí muối,đường và dầu hào,để khoảng nửa giờ cho thấm,cho dầu vô chảo để nóng và cho tỏi ,gừng,củ hành vào phi thơm,sau đó thả gà vô xào cho gà săn lại,rưới rượu vô gà cho thơm,tiếp đến cho cà rốt và hạt dẻ vào,thêm vào khoảng 2 chén cơm nước,đậy nấp om khoảng 15 phút,om gà với lửa nhỏ,khi gà chín nêm lại cho vừa ăn là được.

Chúc các bạn ngon miệng
-Richangyinshi-


Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading