Đậu nấu xíu muội

Thứ Bảy, 06/06/2009 12:00

1,072 xem

0 Bình luận

(0)

3467

Món đậu này có thể dùng ăn chơi hay ăn cơm đều được,cách chế biến món ăn này rất đơn giản như sau.
Nguyên liệu:
200g đậu trắng
5-6 quả xíu muội
10g táo mèo(không có miễn cũng được)
2 lát nhỏ cam thảo
đường phèn một ít
Cách làm:
Đậu ngâm vài giờ cho nở rửa sơ,cho đậu vô nồi cho xíu muội,cam thảo và táo mèo vào chung,đổ nước ngập mặt đậu,nấu đến khi đậu mềm thì cho đường phèn vào,nầu tiếp đến khi đường tan hết là được,nếu dùng món này ăn với cơm thì bớt phần đường phèn nêm muối và một tí xì dầu là được.
-Richangyinshi-

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading