YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá mú om đậu hủ

Thứ Sáu, 19/06/2009 12:00

696 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bửa nay ni tiếp mn c nh,hm qua mua được kha c m rất tươi,định chưng gừng hnh nhưng thi,ăn c chưng hoi ngn qu,nn đem đi om ăn cho lạ miệng t.
Mn ny đng ra phải dng đầu c th mới tuyệt,nhưng v lở mua kha c qu to,nếu mua thm nửa ci đầu c nửa th ăn đu c hết,nn thi đnh lm mn ny với kha c đ mua vậy,ăn cũng ngon chn,mấy miếng đậu hủ chin v đậu hủ ky thấm nước sốt mới ngon lm sau
Nguyn liệu:
1 khứa c m
2 miếng đậu hủ chin
2 cy đậu hủ ky
1/4 củ hnh ty cắt mi
1 tp tỏi đập dập
3 lt gừng
2 tp hnh cắt khc
2 nhnh cần tu cắt khc
1 muỗng sup rượu gạo
1 hộp nước dừa tươi hay 1 tri dừa xim lấy nước
Cch lm:
C rửa sạch lấy hết vẩy c,lau kh ướp t muối,đậu hủ ky bẻ nhỏ,nhớ đừng bẻ vụng,cho khoảng 1 chn dầu v chảo,chờ dầu nng thả đậu hủ ky vo chin vng l được,trước khi chin đậu hủ ky nn nấu sẳn 1 xoong nhỏ nước,khi vừa chin xong đậu hủ ky,th cho v xoong nước nấu cho đậu hủ ky mềm v để bớt đi phần dầu,sau đ th cho c v chin vng,khi c chin xong cho ra dĩa thấm cho ro dầu,trt phần dầu trong chảo ra chn,dng giấy thấm lau kh chảo,tiếp theo cho t xu dầu v chảo v thả phần tỏi đập,củ hnh,gừng v xo thơm,tiếp tục cho đậu hủ,hủ ky v c vo,sau đ rưới rượu vo cho thơm,cuối cng th cho nước dừa vo,nm một t x dầu,dầu ho v muối,nm sao cho vừa khẩu vị l được,đậy nấp om c khoảng 10 pht,om c với lửa vừa,đừng to lửa qu nước dừa mau cạn,trong khi om nếu cạn nước c thể chm thm nước si vo,sau khi hủ ky v đậu hủ đ om thấm nước sốt,th nm nếm lại lần nửa,dng một cht bột nặng ha với nước quậy đều,cho vo chảo c đảo đều,cho hnh v rau cần v đảo sơ,tắt lửa,chuẩn bị sẳn một ci thố đất v trt tất cả mn c vo thố,nhẹ tay thi khng th c nt,khi c đ trt v thố,th cho thố c ln bếp vặn lửa v đậy nấp,chờ tới khi si trở lại,tắt lửa dọn mn ăn ln,mn ny dng nng với cơm,khi ăn cắt thm vi lt ớt ăn km cho thm ngon miệng.
Chc cc bạn ngon miệng
Richangyinshi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading