YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Vịt hầm đậu hủ ky

Thứ Bảy, 01/08/2009 12:00

1,010 xem

0 Bình luận

(0)

0

Lẻ ra mn ny RC hầm với ta t,nhưng v hm nọ bận qu với lại mưa to qu,nn khng c đi chợ mua ta t,hầm xong mn ny chỉ chạy ra vườn nh,cắt mớ hẹ v cho vo ăn chung,hẹ sau vườn nh ốm nhom v đu c th giờ chăm sc n đu,thi th ăn với hẹ cũng ngon chn
Nguyn liệu:
1 con vịt tơ(nh đng người th dng nguyn con,người t th dng nửa con cũng được)
1 vin chao đỏ v 1 vin chao trắng,tn nhuyễn
2 tp tỏi băm
2 củ hnh tm băm nhỏ
100g gừng non,khng mua được gừng non,th dng gừng gi
1 tri dừa xim
100g đậu hủ ky,dạng cy
1 muỗng sup tương hột
2 muỗng sup x dầu
2 muỗng rượu gạo
100g hẹ cắt khc



Cch lm:
Vịt mua về lm sạch,dng t rượu gừng xt đều con vịt từ trong ra ngoi,rửa lại bằng nước lạnh rồi chặt miếng vừa ăn,để ro.
Gừng cạo bỏ vỏ rửa sạch,cắt miếng nhỏ(khng cần nhỏ lắm)sau đ dng dao đập dập
Cho vịt vo 1 ci t lớn,nm vo 1/2 muỗng c ph muối v một nửa phần chao đỏ v trắng đ tn nhuyễn,thm 2m x dầu,tương hột,rượu v trộn đều,nm thm 1m c ph đường v một t bột nm,trộn vịt cho thấm gia vị,để chừng 2h,nếu c thời gian ướp qua đm vịt thấm đậm gia vị sẻ ngon hơn.
Gừng sau khi đập dập cho v chảo tao sơ,khng cần cho dầu,cn phần đậu hủ ky bẻ nhỏ dng dầu chin cho nở,rồi cho v nồi nước si trụng chừng 5-7 pht cho bớt dầu,vớt ra t để dng sau.
Bắt chảo ln bếp cho 1 muỗng sup dầu vo đợi nng,rồi cho phần chao tn nhuyễn cn lại v xo sơ cho thơm,sau đ trt vịt v gừng v xo đến khi vịt săn lại,rồi chặt dừa xim lấy nước cho v chảo,tắt lửa xc vịt v 1 ci nồi đất,nếu phần nước dừa t th cho thm một t nước v vịt,nước hầm vịt nn cho ngập mặt,đậy nấp hầm với lửa nhỏ,vịt si th để lửa riu riu,khi vịt gần mềm th cho đậu hủ ky v tiếp tục hầm đến khi vịt thật mềm l được,nm nếm lại cho vừa ăn,ha t xu bột năng cho v nồi đảo đều,khi ăn cho thm t xu hẹ cắt khc vo,rất thơm ngon.

-Richangyinshi-

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading