YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

MÌ CẢO

Thứ Sáu, 07/08/2009 12:00

691 xem

0 Bình luận

(0)

0

MN NY ĂN CŨNG NGỘ NGỘ, HAYAN K DỊCH RA ĐƯỢC CHNH XC TIẾNG VIỆT, TẠM DỊCH L VẬY HN!

Nguyn liệu:
-Bột m 1/2 gi
-bột năng 1/2 gi, c nghĩa l tỉ lệ 1:1
- mực tươi lm sạch, đễ ro, xắt vừa ăn
- c vin 10 vin, cắt đi
-thịt heo ba rọi 200gr xắt mỏng
- b đỏ 300gr xắt miếng vừa ăn
- phi l c biển, xắt miếng vung( muốn ăn c g th mua c đ, chọn loại c thịt dai l được)
-hnh l, cần ty 1 t, củ hnh tm xắt mỏng 1 t, bột nm hải sản vừa đủ



CCH LM:
- Trộn đều 2 loại bột, nhồi kỹ với nước thnh 1 tảng, chm nước từ từ thấy bột dẻo, ro l được, muốn ngon hơn c thể nhồi bằng nước dng(để nguội)

- Bắc chảo nng cho t dầu+ ba rọi+ hnh tm xo cho thơm, thịt vng, cho tiếp b đỏ v xo thm 1 cht cho nước lạnh v nấu, ty theo ăn t nước hay nhu m canh cho vừa, mn ny ăn nước lấp xấp như honh thnh vậy..!
-khi nước si trở lại, dng tay nắn từng miếng bột mỏng mỏng ngắt cho v nồi nước đang nấu, ăn đến đu cho bột đến đ, đợi bột nổi ln l bột chn, cho tất cả cc thứ cn lại v, nm hạt nm hi sản, nếm cho vừa ăn, nấu thm 1 cht, cho cần hnh, tiu, ăn nng


-CH : cc bạn c thể xay nhuyễn b đỏ đễ nhồi với 1 phần bột, b xi nhồi 1 phần bột, để mn ăn c mu sắc hấp dẫn hơn...!

CHC CC BẠN NGON MIỆNG NH, C G THC MC TH PM hayan..!

HAYAN

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading