YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chế biến cơm làm sushi

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

6,737 xem

0 Bình luận

(0)

0

Sushi là món ăn truyền thống của Nhật Bản nhưng ngày này nó đã trở thành món ăn phổ biến ở khắp các nước trên thế giới với cách chế biến và nguyên liệu khá đa dạng. Amthuc365.vn xin chia sẻ công thức chế biến cơm làm sushi ngon, độc đáo.

Chuyên gia nấu ăn Reiko Hashimoto hướng dẫn cách chế biến cơm để làm món sushi nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 3 cốc (75ml) gạo để làm sushi
  • 3 và 1/3 cốc nước (83ml)
  • 1/2 cốc (12ml) giấm gạo
  • 1/4 cốc (6ml) đường
  • 1 thìa dashi dạng bột nêm
  • 1 xoong nhỏ
  • 1 xoong lớn có nắp đậy
  • 1 muôi gỗ
  • 1 bát thủy tinh lớn
  • 1 bát lớn bằng gỗ
  • 1 muôi mặt phẳng, bằng gỗ
  • 1 quạt giấy
  • Một chút muối

Các bước thực hiện:


- Bước 1: Cho gạo vào bát lớn rồi vo bằng nước sạch. Trong lúc vo nhớ dùng tay bóp gạo. Vo gạo khoảng 2-3 lần là được. Đổ gạo đã vo vào xoong và đổ 3 chén nước sạch, ngâm trong khoảng 30 phút.

- Bước 2: Chuẩn bị nước giấm để trộn. Cho nửa chén giấm gạo, 1/4 chén đường, một chút muối và một thìa dashi vào một xoong nhỏ. Đặt lên bếp và dùng muôi khuấy nhẹ để đường và muối hòa tan. Chỉ đun nóng chứ không đun sôi hỗn hợp vì sẽ làm mất đi hương vị. Tắt bếp và để nguội.

- Bước 3: Nấu cơm làm sushi. Bắc xoong lên bếp, đậy nắp kín và đun lửa to. Khi nồi cơm sôi, hạ nhiệt ở mức độ nhỏ nhất và sau 15 phút là cơm chín.

- Bước 4: Đổ cơm ra một bát gỗ lớn, tưới giấm đã pha lên cơm. Một tay cầm muôi gỗ đảo đều, một tay cầm quạt phe phẩy để cơm nguội hẳn. Cứ làm như vậy trong khoảng 10 phút là được.

- Bước 5: Bây giờ bạn có thể dùng cơm để chế biến món sushi yêu thích. Nếu không, hãy phủ một tấm vải ẩm lên trên để cơm giữ được độ mềm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading