Trứng chiên trộn xốt cà chua

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

1,499 xem

0 Bình luận

(0)

4564

Hương vị đậm đà, vừa ngọt, vừa cay, lại chua chua của nước xốt cà chua sẽ làm cho món trứng của bạn ngon hơn.

Chuẩn bị (phục vụ bữa cơm cho cả gia đình):

- 5 quả trứng gà
- 1 củ hành tây (cỡ trung bình), thái lát
- 1 quả ớt đỏ (tùy chọn), bỏ hạt, thái chỉ
- Gia vị: 2 thìa nước xốt cà chua, 2 thìa bột ngô, 3/4 cốc nước, đường và muối.

Các bước thực hiện:

- Bắc chảo lên bếp và đổ dầu ăn để chiên chứng. Tùy vào sở thích mà bạn có thể chiên trứng lòng đào hay chín hẳn.
- Trứng chín, cắt trứng ra làm 4-5 miếng và xếp vào chiếc đĩa sâu lòng.

- Bắc chảo lên bếp lần nữa, sử dụng phần dầu thừa để xào hành tây.
- Thêm ớt đỏ vào xào.

- Cho gia vị là nước xốt cà chua, nước lọc, bột ngô sao cho nước xốt có độ sánh. Nêm thêm muối và đường cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

- Bước cuối cùng, đổ nước xốt nóng lên trứng và thưởng thức.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading