Bánh kem vị cà rốt

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

1,904 xem

0 Bình luận

(0)

1891

Thông thường, các bà nội trợ chỉ sử dụng cà rốt để xào, nấu hoặc ép nước uống. Vậy, hãy một lần thử làm bánh kem có hương vị của loại củ bổ dưỡng này, chắc chắn món ăn sẽ rất lạ miệng và hấp dẫn với gia đình bạn.

Chuẩn bị (cho 8 người ăn)

- 180g self raising flour (bột mì đã trộn sẵn bột nở và một chút muối)
- 350g đường kính
- 1 thìa bột nở
- 1 thìa bột quế
- 3 quả trứng gà
- 220g cà rốt nạo sẵn
- 1/4 thìa muối
- 300ml dầu hướng dương
- 180g kem phô mai
- 180g bơ
- 220g bột đường
-1/2 thìa vani

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Hướng dẫn làm bánh kem vị cà rốt. Clip: Jug.

Các bước thực hiện:

- Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C (360 độ F).

- Sàng self-raising flour, bột nở, bột quế và 1/4 thìa muối vào một bát tô.

- Dùng máy đánh trứng trộn 300ml dầu với 350 đường. Thêm 3 quả trứng gà vào đánh tiếp. Cuối cùng, đổ phần bột vừa sàng và 220g cà rốt bào rồi dùng thìa trộn đều.

- Đổ hỗn hợp vào khay nướng bánh đã lót sẵn giấy thấm. Cho vào lò nướng trong vòng 45 phút. Hết thời gian, hạ nhiệt độ lò xuống 170 độ C (325 độ F) và nướng tiếp trong 20 phút. Bánh chín, nhấc bánh ra khỏi lò và để mát trong 5 phút.

- Trong khi đợi bánh nguội, dùng máy đánh trứng trộn kem phô mai và bơ rồi thêm 1/2 thìa vani. Sàng bột đường và đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.

- Bánh nguội, đổ lớp kem lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành bánh kem vị cà rốt.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading