Bánh kem vị cà rốt
Chuẩn bị (cho 8 người ăn)
- 180g self raising flour (bột mì đã trộn sẵn bột nở và một chút muối)
- 350g đường kính
- 1 thìa bột nở
- 1 thìa bột quế
- 3 quả trứng gà
- 220g cà rốt nạo sẵn
- 1/4 thìa muối
- 300ml dầu hướng dương
- 180g kem phô mai
- 180g bơ
- 220g bột đường
-1/2 thìa vani
Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này. |
Hướng dẫn làm bánh kem vị cà rốt. Clip: Jug. |
Các bước thực hiện:
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C (360 độ F).
- Sàng self-raising flour, bột nở, bột quế và 1/4 thìa muối vào một bát tô.
- Dùng máy đánh trứng trộn 300ml dầu với 350 đường. Thêm 3 quả trứng gà vào đánh tiếp. Cuối cùng, đổ phần bột vừa sàng và 220g cà rốt bào rồi dùng thìa trộn đều.
- Đổ hỗn hợp vào khay nướng bánh đã lót sẵn giấy thấm. Cho vào lò nướng trong vòng 45 phút. Hết thời gian, hạ nhiệt độ lò xuống 170 độ C (325 độ F) và nướng tiếp trong 20 phút. Bánh chín, nhấc bánh ra khỏi lò và để mát trong 5 phút.
- Trong khi đợi bánh nguội, dùng máy đánh trứng trộn kem phô mai và bơ rồi thêm 1/2 thìa vani. Sàng bột đường và đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.
- Bánh nguội, đổ lớp kem lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành bánh kem vị cà rốt.
Danh mục bài viết Chế biến món ngon
Bình luận