YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Yoghurt Hy Lạp

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

708 xem

0 Bình luận

(0)

0

Sữa chua Hy Lạp l mn ăn ngon v bổ dưỡng, được sử dụng ngay trong bữa ăn chnh. Loại sữa chua ny lm từ sữa nguyn kem v được gạn bớt nước để thm đặc v nhiều kem hơn. Cch lm hon ton đơn giản v khng khc mấy so với sữa chua thng thường.

Nguyn liệu

- 1 lt sữa nguyn kem
- 3 muỗng sữa chua

Dụng cụ

- 1 nồi
- 2 bt
- 1 tha
- 1 ci sng
- 1 miếng vải thưa
- 1 ci mui
- 1 khăn

Bạn cần ci Flash Player để xem được Clip ny.

Cch lm

Bước 1: Đổ sữa vo trong nồi v đun cho nng ln. Khi sữa bắt đầu bốc hơi, bắc ra v đổ ra bt thủy tinh hoặc đất nung, khng sử dụng bt inc.

Bước 2: Để sữa nguội bớt, chỉ vừa đủ ấm (khoảng 60 độ C), cho sữa chua vo. Sau đ, đậy khăn ln, giữ ấm qua đm.

Bước 3: Đặt miếng vải thưa ln trn ci sng được đựng trong bt, đổ sữa chua vo để nước thừa chảy bớt, lm sữa chua thm đặc v nhiều kem hơn. Tuy nhin, đừng để qu lu bởi nếu lượng nước mất qu nhiều, sữa chua sẽ trở thnh phomat. Qu trnh ny diễn ra trong vi giờ, tốt nhất l cho vo tủ lạnh.

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading