Yoghurt Hy Lạp

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

1,085 xem

0 Bình luận

(0)

2334

Sữa chua Hy Lạp là món ăn ngon và bổ dưỡng, được sử dụng ngay trong bữa ăn chính. Loại sữa chua này làm từ sữa nguyên kem và được gạn bớt nước để thêm đặc và nhiều kem hơn. Cách làm hoàn toàn đơn giản và không khác mấy so với sữa chua thông thường.

Nguyên liệu

- 1 lít sữa nguyên kem
- 3 muỗng sữa chua

Dụng cụ

- 1 nồi
- 2 bát
- 1 thìa
- 1 cái sàng
- 1 miếng vải thưa
- 1 cái muôi
- 1 khăn

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Cách làm

Bước 1: Đổ sữa vào trong nồi và đun cho nóng lên. Khi sữa bắt đầu bốc hơi, bắc ra và đổ ra bát thủy tinh hoặc đất nung, không sử dụng bát inôc.

Bước 2: Để sữa nguội bớt, chỉ vừa đủ ấm (khoảng 60 độ C), cho sữa chua vào. Sau đó, đậy khăn lên, giữ ấm qua đêm.

Bước 3: Đặt miếng vải thưa lên trên cái sàng được đựng trong bát, đổ sữa chua vào để nước thừa chảy bớt, làm sữa chua thêm đặc và nhiều kem hơn. Tuy nhiên, đừng để quá lâu bởi nếu lượng nước mất quá nhiều, sữa chua sẽ trở thành phomat. Quá trình này diễn ra trong vài giờ, tốt nhất là cho vào tủ lạnh.

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading